DU LỊCH NÔNG NGHIỆP - HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGÀNH DU LỊCH NGHỆ AN

Thứ năm - 17/12/2020 03:13 615 0
Du lịch nông nghiệp hay còn gọi là du lịch canh nông là loại hình du lịch tạo ra sản phẩm phục vụ du khách chủ yếu dựa trên nền tảng của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong định hướng Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông thôn được xác định là 1 trong 5 dòng sản phẩm chủ đạo.
DU LỊCH NÔNG NGHIỆP - HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGÀNH DU LỊCH NGHỆ AN
    Ở Nghệ An, cho đến nay, vấn đề phát triển du lịch nói chung và du lịch nông nghiệp nói riêng chưa được chú trọng nghiên cứu. Đó là một điều hết sức đáng tiếc. Bởi Nghệ An là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử, phong cảnh hữu tình, có sông, núi, biển. Có nền văn hoá đa dạng, là nơi quy tụ của rất nhiều dân tộc anh em sinh sống. Nhận thức được vấn đề đó, nhóm tác giả do ThS. Nguyễn Thị Trang Nhung và PGS.TS Phạm Hồng Long (Đồng chủ biên) đã nghiên cứu đề tài và được chuyển thể thành sách Mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sách do Nhà xuất bản Nghệ An phát hành, nằm trong danh mục sách đặt hàng của UBND tỉnh năm 2020.
     Sách dày 200 trang, khổ 16x24cm, trình bày trang trọng và đẹp mắt. Nội dung chính được trình bày trong 3 chương: Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Chương 2: Tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Chương 3: Mô hình và giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
    Nội dung cuốn sách cung cấp những thông tin, kiến thức về phát triển du lịch nông nghiệp gắn với nông thôn mới ở Nghệ An theo hướng bền vững. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý, các hợp tác xã, các hộ gia đình về du lịch nông nghiệp ở Nghệ An.
 Xin trân trọng giới thiệu!
                                                                                                                                                                                                       Phạm Ngọc Chi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây