CÁCH TIẾP CẬN MỚI QUA CUỐN SÁCH “SỰ THAM GIA CỦA NGƯỜI DÂN VÀO QUÁ TRÌNH THỰC THI CHÍNH SÁCH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI NGHỆ AN”

Thứ hai - 21/12/2020 22:29 627 0
Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh - quốc phòng được xây dựng và triển khai trên phạm vi nông thôn toàn quốc.
CÁCH TIẾP CẬN MỚI QUA CUỐN SÁCH “SỰ THAM GIA CỦA NGƯỜI DÂN VÀO QUÁ TRÌNH THỰC THI CHÍNH SÁCH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI NGHỆ AN”
Với phương châm xây dựng nông thôn mới “chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, tỉnh Nghệ An không ngừng đẩy mạnh triển khai xây dựng nông thôn mới đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.
     Kết quả 10 năm xây dựng nông thôn mới, Nghệ An đã tạo ra được một bộ mặt hoàn toàn mới cho vùng nông thôn, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Đặc biệt, với những bước tiến vượt bậc, Nghệ An vinh dự khi được xếp vào vị trí thứ năm trong cả nước về xây dựng nông thôn mới.
Tuy nhiên, từ những kết quả đạt được, cũng như mặt hạn chế của quá trình xây dựng nông thôn mới đã đặt ra nhiều vấn đề cần được quan tâm, nhất là sự tham gia của người dân vào quá trình thực thi chính sách xây dựng nông thôn mới.
     Góp phần làm rõ vai trò cũng như đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, Nhà xuất bản Nghệ An đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sự tham gia của người dân vào quá trình thực thi chính sách xây dựng nông thôn mới tại Nghệ An” của nhóm tác giả do TS. Phan Văn Tuấn chủ biên. Sách nằm trong danh mục đặt hàng của Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2020.
Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo, cuốn sách được trình bày theo 3 chương: Chương 1: Lý luận về sự tham gia của người dân vào quá trình thực thi chính sách; Chương 2: Thực trạng sự tham gia của người dân vào quá trình thực thi chính chính sách xây dựng nông thôn mới tại Nghệ An;  Chương 3: Các nhóm giải pháp nâng cao sự tham gia của người dân vào quá trình thực thi chính sách xây dựng nông thôn mới.
     Đây là một nguồn tài liệu hay, có nhiều ý nghĩa, rất sát thực tế của một nhóm tác giả trẻ đã khá dày công trong quá trình khảo sát thực tế, nghiên cứu,... Hy vọng sẽ có nhiều bổ ích đối với nhà quản lý các cấp và đông đảo bạn đọc.
                                 
                                                                 Trịnh Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây