CÔNG TRÌNH LỊCH SỬ THIẾT THỰC CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 24/03/2021 04:07 742 0
Trải qua gần một thế kỷ xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành và ngày càng lớn mạnh. Là đội quân hậu bị, cánh tay phải đắc lực của Đảng, tuổi trẻ Nghệ An đã có những đóng góp to lớn, những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ quê hương, đất nước và xung kích xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.
CÔNG TRÌNH LỊCH SỬ THIẾT THỰC CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
    Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An (26/3/1931 - 26/3/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời tri ân những thế hệ đoàn viên, thanh niên đã làm nên những chiến công trong lịch sử, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An cho ra mắt bạn đọc ấn phẩm Lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi Nghệ An (1925 - 2020) (do ThS. Chu Chiến Sơn - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ biên).
    Nội dung cuốn sách được trình bày trong 7 chương. Mỗi chương là một thước phim tư liệu, trình bày cụ thể những hoạt động, đóng góp của tuổi trẻ Nghệ An trong từng thời kỳ lịch sử. Đó không chỉ là những chiến công hiển hách trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc mà còn là bức tranh nhiều gam màu, phản ánh một cách cụ thể, sinh động phong trào thanh niên, tình nguyện, những hoạt động Đoàn thiết thực và hiệu quả của tuổi trẻ Nghệ An trong thời kỳ hội nhập và phát triển.  
    Lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi Nghệ An (1925 - 2020) không chỉ là một cuốn sách hay, in ấn đẹp, được biên soạn công phu, mà còn là một ấn phẩm có nhiều giá trị, cung cấp cho bạn đọc những tư liệu quý, truyền thống tốt đẹp của Đoàn,… Từ đó, cụ thể hoá thành hành động, tạo động lực, niềm tin và bản lĩnh cho đoàn viên, thanh niên để không ngừng học tập, rèn luyện, góp sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
                                                                 Trịnh Thị Thuỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây