NỮ VĂN NGHỆ SĨ NGHỆ AN ĐƯƠNG ĐẠI (TÁC GIẢ - TÁC PHẨM CHỌN LỌC) - DẤU ẤN SÁNG TÁC CỦA CÁC CÂY BÚT NỮ NGHỆ AN

Chủ nhật - 06/12/2020 20:32 600 0
Từ ngàn xưa cho đến mai sau, theo suốt chiều dài của lịch sử của nhân loại, phụ nữ luôn hiện diện với vai trò hết sức quan trọng trong đời sống và sự phát triển toàn vẹn của xã hội.
NỮ VĂN NGHỆ SĨ NGHỆ AN ĐƯƠNG ĐẠI (TÁC GIẢ - TÁC PHẨM CHỌN LỌC) - DẤU ẤN SÁNG TÁC CỦA CÁC CÂY BÚT NỮ NGHỆ AN
     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: ''Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ''. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.
     Phụ nữ Việt Nam ngày nay đã mạnh mẽ dấn thân vào nhiều nghề nghiệp mà trước đây chỉ có nam giới mới dám khẳng định. Trong đó, nghề sáng tác văn học nghệ thuật vốn dĩ đã rất nhọc nhằn, gian khó, đối với nữ, lại khó khăn bội phần...
Nhưng, với niềm đam mê bất tận, với những trải nghiệm đắng cay và ngọt ngào của phái đẹp trong cuộc sống, nữ văn nghệ sĩ Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng đã giương cao ngòi bút, khẳng định mình hết sức kiêu hãnh!
Nối tiếp truyền thống của quê hương Bà Chúa Thơ Nôm - Hồ Xuân Hương, đội ngũ văn nghệ sĩ nữ Nghệ An ngày càng đông đảo, mạnh mẽ, bút lực dồi dào,... Họ đã khẳng định vị thế của mình trên văn đàn bằng nhiều giải thưởng văn học nghệ thuật danh giá trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là sự ghi dấu sâu sắc trong lòng độc giả!
     Ghi nhận những đóng góp của phụ nữ nói chung và của nữ văn nghệ sĩ Nghệ An nói riêng, năm 2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đặt hàng Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành tuyển tập Nữ văn nghệ sĩ Nghệ An đương đại (Tác giả - Tác phẩm chọn lọc).
     Cuốn sách ra đời đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ với Văn học Nghệ thuật” Nghệ An.
     Tập sách là sáng tác của các tác giả là hội viên Câu lạc bộ “Phụ nữ với văn học nghệ thuật” Nghệ An, gồm 5 phần: Thơ (17 tác giả); Văn (13 tác giả); Ảnh - Mỹ thuật (7 tác giả); Lý luận phê bình (5 tác giả); Sân khấu - Múa (6 tác giả); Âm nhạc (2 tác giả).
     Nữ văn nghệ sĩ Nghệ An đương đại (Tác giả - Tác phẩm chọn lọc) là thành quả lao động miệt mài, là những chiêm nghiệm từ cuộc sống, là cái nhìn của các tác giả trước các vấn đề của thời cuộc, là tâm sự của các cây bút nữ Nghệ An trước những đổi thay của cuộc sống,... Đặc biệt là niềm khát khao, bứt phá mãnh liệt nhằm hướng đến sự bình đẳng giới một cách toàn diện.
     Nhà xuất bản Nghệ An thực hiện cuốn sách này như một lời tri ân sâu sắc tới các nữ văn nghệ sĩ Nghệ An - những con ong miệt mài trên từng trang giấy để dâng cho đời mật ngọt.                                                   
                                                              Phạm Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây