TÁC PHẨM MĨ THUẬT - CUỐN SÁCH LƯU GIỮ NHỮNG TÁC PHẨM QUÝ CỦA HỌA SĨ HỒ THIẾT TRINH

Thứ hai - 07/12/2020 21:31 668 0
Tên tuổi của họa sĩ Hồ Thiết Trinh từ lâu đã định danh trong giới mĩ thuật Nghệ An và Bắc Trung Bộ... Điều đó không chỉ được khẳng định qua các giải thưởng danh giá trong và ngoài tỉnh, mà quan trọng hơn là sự lưu dấu đối với công chúng yêu hội họa và bạn bè văn nghệ sĩ,..
TÁC PHẨM MĨ THUẬT - CUỐN SÁCH LƯU GIỮ NHỮNG TÁC PHẨM QUÝ CỦA HỌA SĨ HỒ THIẾT TRINH

     Năm 1982, sau khi tốt nghiệp Trường Mĩ thuật, Hồ Thiết Trinh về công tác tại Nhà xuất bản Nghệ An (lúc đó là Nhà xuất bản Nghệ Tĩnh) và gắn bó trọn vẹn cho đến lúc nghỉ hưu. Ông cũng là thế hệ cán bộ, viên chức đầu tiên đặt nền móng xây dựng Nhà xuất bản trên mảnh đất hiếu học, đất văn chương xứ Nghệ.
     Biên tập, minh họa sách, thiết kế bìa, các mẫu câu đối, cuốn thư, nhị bình,... được họa sĩ Hồ Thiết Trinh chăm chút, tỉ mẩn hẳng ngày. Bởi, những công việc giàu đam mê này cũng rất gần gũi, thân thuộc với nghiệp sáng tác của ông.
z2216648794056 d360d214492ae9fe580e645eeb7f22e6

     Hơn 30 năm gắn bó với Nhà xuất bản Nghệ An, hàng nghìn mẫu bìa sách, mẫu văn hóa phẩm đã được họa sĩ Hồ Thiết Trinh gửi gắm niềm yêu thương. Những trang sách nhỏ đi muôn phương, không chỉ chứa đựng tri thức bổ ích mà còn chan chứa ân tình của những người làm công tác xuất bản.
     Cuốn sách Họa sĩ Hồ Thiết Trinh - Tác phẩm mĩ thuật được UBND tỉnh Nghệ An đặt hàng xuất bản là sự vinh danh đối với người nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp to lớn cho mĩ thuật Nghệ An, đồng thời là quà tặng ý nghĩa nhân dịp Nhà xuất bản Nghệ An tròn 40 tuối (1980 - 2020).
Cuốn sách tuyển chọn hơn 80 tác phẩm mĩ thuật có giá trị của họa sĩ Hồ Thiết Trinh trong suốt mấy chục năm miệt mài sáng tác. Ngoài ra, ông còn trân trọng đưa vào sách những mẫu bìa sách, câu đối, cuốn thư,.. đã theo suốt con đường nghề nghiệp của ông từ thời trai trẻ đến nay: nghề Xuất bản.
     Cuốn sách gọi trọn những đam mê nhưng chắc chắn sẽ mở ra những thông điệp yêu thương mà người họa sĩ muốn gửi đến cuộc đời!
                                                                                      Bùi Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây