MÙA XUÂN - MÙA RỘN RÃ NHỮNG TRANG THƠ

Thứ sáu - 05/02/2021 04:10 576 0
Trong bốn mùa của trời đất, có lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất. Bởi sau những ngày đông âm u, lạnh lẽo, những cành cây gầy mình khẳng khiu trụi lá là những ngày đất trời chuyển mình đổi thay.
MÙA XUÂN - MÙA RỘN RÃ NHỮNG TRANG THƠ
      Nắng mưa cứ luân chuyển và hình thành nên quy luật tự nhiên của vũ trụ: xuân - hạ - thu - đông. Mùa xuân là mùa khai hoa, mùa của muôn hoa khoe sắc rực rỡ, kể cả cỏ cây, vạn vật cũng đổi thay, đâm chồi, nẩy lộc với sức sống mãnh liệt nhất. Phải chăng vì thế, cứ mỗi độ xuân về, lòng người luôn đầy háo hức và rộn ràng? Xuân về, lòng người dường như luôn tràn đầy niềm tin viên mãn.
      Hoà trong không khí đó, xuân Tân Sửu - 2021, Nhà xuất bản Nghệ An vinh dự được làm “bà đỡ” cho các ấn phẩm mừng xuân: Non nước Hoàng Mai, Thắm sắc phượng hồng, Sáng mãi nghĩa tình, Hoành Sơn tập 12, Hoa rừng, Anh Sơn mời bạn về thăm, Tình quê hương, Thung mây tập 14, Hương sắc quê nhà,...
      Các ấn phẩm là những thành quả lao động say mê, miệt mài, những trải nghiệm ngọt ngào và nhọc nhằn, đắng đót của cuộc sống..., là sự lao động nghệ thuật cần mẫn, cật lực của những con người yêu đời, yêu thơ, yêu... mùa xuân. Trong không khí hân hoan của năm mới, họ mượn nàng thơ để nói hộ lòng mình, để hướng về quê hương, đất nước; ca ngợi sự đổi mới, đi lên của nước nhà, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại...
bia tho 1

      Các bài thơ mừng xuân Tân Sửu - 2021 được sáng tác theo nhiều thể loại khác nhau, in đậm phong cách của từng tác giả, chuyên nghiệp có, nghiệp dư có. Những thi phẩm này là những bông hoa ngát hương, khoe sắc thắm trong vườn thơ xuân, góp phần tạo nên sự đa sắc, đa màu cho khu vườn ấy.
Nhà xuất bản Nghệ An vinh dự được làm cầu nối để độc giả gần xa chiêm ngưỡng, thưởng thức những vần thơ xuân đầy xúc cảm, đầy say mê này.
                                                          PHẠM HẰNG             


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây