NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN VÀ HỘI THƠ ĐƯỜNG HUYỆN YÊN THÀNH - DẤU ẤN QUA CÁC NHIỆM KỲ

Thứ ba - 30/05/2023 20:39 1.344 0
NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN VÀ HỘI THƠ ĐƯỜNG HUYỆN YÊN THÀNH - DẤU ẤN QUA CÁC NHIỆM KỲ
anh bia yen thanh
Tại Đại hội Hội Thơ Đường huyện Yên Thành nhiệm kỳ 2023 - 2028, bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An trao tặng một số đầu sách cho Thư viện của huyện Yên Thành
       Hội Thơ Đường huyện Yên Thành được thành lập ngày 19/5/2007. Từ đó đến nay, Hội Thơ đã trở thành đối tác quen thuộc của Nhà xuất bản Nghệ An với gần 50 đầu sách của Ban Chấp hành và các hội viên được được xuất bản. Bình quân mỗi năm, Ban Chấp hành Hội Thơ Đường Yên Thành cho ra mắt bạn đọc 2 - 3 ấn phẩm, trong đó thường kỳ nhất là ấn phẩm “Đất huyện Yên” gồm 11 tập. Đây là những tập thơ được xuất bản trong nhiệm kỳ thứ nhất và thứ hai, gắn với vị Chủ tịch Hội, nhà giáo - nhà thơ Phan Huy Huyền; đến nhiệm kỳ 2018 - 2023, do ông Nguyễn Thế Viên, nhà báo - nhà thơ làm Chủ tịch Hội thì ấn phẩm thường kỳ mang tên “Đất huyện Yên” được tiếp nối xuất bản với tên gọi mới là “Bừng sáng miền quê lúa” gồm 6 tập, mỗi tập gồm 150 đến 210 bài thơ của các hội viên, kịp thời ghi lại những sự kiện, các ngày lễ quan trọng của đất nước và huyện nhà, phản ánh tâm tư, tình cảm của người dân vào sự phát triển của đất nước cũng như huyện Yên Thành.
anh 1 tho duong yen thanh
Một số đầu sách của Ban Chấp hành Hội và các hội viên đã xuất bản tại Nhà xuất bản Nghệ An
 
       Ngoài ra, với số lượng hội viên khá đông đảo (74 người), sinh hoạt trong 3 chi hội, cùng với sự tin tưởng vào đội ngũ biên tập viên của Nhà xuất bản Nghệ An cho nên trong những năm gần đây số lượng các ấn phẩm thơ của các hội viên thơ Đường huyện Yên Thành được xuất bản tại Nhà xuất bản tăng lên theo thời gian.
anh 2 tho duong yen thanh
Đại hội Hội Thơ Đường huyện Yên Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028
      Ngày 17/5/2023, Đại hội Hội Thơ Đường huyện Yên Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức, đại diện Ban Giám đốc Nhà xuất bản Nghệ đã tham dự và gửi tới Đại hội lẵng hoa chúc mừng. Cùng với đó là món quà gồm 45 đầu sách tiêu biểu của Nhà xuất bản với các chủ đề về: danh nhân, văn hóa, lịch sử, thơ, văn,... cho Trung tâm Văn hóa huyện Yên Thành, nhằm khích lệ tinh thần đọc sách của người dân nơi đây.
      Với những tiền đề đã có, tin rằng sự gắn bó giữa Hội Thơ Đường huyện Yên Thành và Nhà xuất bản Nghệ An ngày càng bền chặt hơn nữa. Xin chúc cho Hội Thơ Đường ngày càng lớn mạnh, là một trong những bộ phận đắc lực của ngành Văn hóa huyện Yên Thành trong phong trào phát triển văn hóa đọc cũng như góp phần tuyên truyền, lan tỏa các thành quả của huyện nhà đến đông đảo độc giả gần xa.
                                             NGỌC CHI

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay8,801
  • Tháng hiện tại490,292
  • Tổng lượt truy cập9,981,553
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây