CHI BỘ NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN ĐƯỢC VINH DANH LÀ TẬP THỂ ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ năm - 08/06/2023 20:48 1.952 0
Tối 8/6/2023, tại Trường quay S1 - Đài PT-TH Nghệ An, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; biểu dương các mô hình điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết cuộc thi “Gương sáng quanh ta” và phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954 - 22/9/2024).
       Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Lê Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; các cơ quan báo chí và những tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng...
       Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá khái quát kết quả 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023. Đồng thời, khen thưởng 6 tập thể và 35 tác giả đạt giải cuộc thi “Gương sáng quanh ta”.
      Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An vinh dự là 1 trong 10 tập thể được vinh danh đợt này, với mô hình “Nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.
anh 1d dhcm
Lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An (thứ 5, từ phải sang) nhận Giấy khen Tập thể điển hình trong học tập,
làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
       Đây phần thưởng cao quý đối với Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An sau 3 miệt mài nỗ lực, với những kết quả đáng tự hào: Tổ chức thẩm định hơn 600 xuất bản phẩm (xuất bản hơn 2 vạn bản). Đảm bảo các xuất bản phẩm đúng định hướng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức. Xuất bản các đầu sách giá trị kịp thời phục vụ các dịp kỷ niệm, lễ hội lớn của tỉnh, của các sở, ban, ngành,, địa phương,... được các đối tác ghi nhận và đánh giá cao.
       Đặc biệt, là nhà xuất bản trên quê hương Bác Hồ, Nhà xuất bản Nghệ An luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến mảng sách về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia thế cũng như các ấn phẩm về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
      Tại Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đợt I giai đoạn 2021 - 2025. Nhà xuất bản Nghệ An vinh dự được trao Giải thưởng hoạt động Quảng bá cấp tỉnh.  Ban Tổ chức cũng đã trao nhiều giải thưởng cao quý cho các đầu sách do Nhà xuất bản Nghệ An thực hiện: Xứ mình đất ngọt của tác giả Văn Hiền - giải Nhất, Một thời để nhớ của tác giả Vi Hợi - giải Nhì, Trở lại Hói Nồi của tác giả Hồ Ngọc Quang - giải Ba, Tuyển tập kịch bản và diễn xướng dân ca xứ Nghệ của tác giả Trần Quốc Minh - giải Ba, Tìm trầm của tác giả Vân Anh - giải Khuyến khích, Lưu dấu chân Người của tác giả Lý Thu Thảo - giải Khuyến khích.
anh 2 d hcm
Lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An cùng các tập thể nhận Giải thưởng Quảng bá
        Ngoài ra, trong thời gian qua, tập thể Nhà xuất bản Nghệ An cũng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2020), Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Nghệ An (năm 2021), Giấy khen của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đối với Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn năm 2022,...
anh 3 d hcm
Đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
        Hưởng ứng cuộc thi “Gương sáng quanh ta” do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát động, Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An đã có tác phẩm “Những người miệt mài cày chữ...” nhằm tôn vinh công việc thầm lặng, nhiều vất vả nhưng cũng rất quan trọng của đội ngũ biên tập viên - những người góp phần quan trọng đối với giá trị tư tưởng, nội dung của các xuất bản phẩm.
       Đồng chí Bí thư Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An Bùi Thị Ngọc đã được Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông chọn để viết bài “Nữ lãnh đạo tâm huyết trong công tác lưu giữ, truyền bá tri thức” (tác giả: Hoàng Thăng Long, cũng là tác phẩm đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi lần này).
 
yen
Thanh Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay10,782
  • Tháng hiện tại283,853
  • Tổng lượt truy cập10,275,606
Tin cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây