NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4/2023

Thứ hai - 17/04/2023 05:37 1.256 0
Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Nhà xuất bản Nghệ An đã chủ trì và phối hợp tham gia một số hoạt động ý nghĩa tại các trường học trên địa bàn huyện Diễn Châu:
     Sáng ngày 14/4/2023, tại Trường Tiểu học Diễn Lâm 1 (Diễn Châu), Nhà xuất bản Nghệ An đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
 
anh 1ct

      Chủ đề Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay là: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
      Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: trao tặng sách cho Thư viện huyện Diễn Châu và Trường Tiểu học Diễn Lâm 1; trao quà cho học sinh nghèo vượt khó; trưng bày, giới thiệu sách; kể chuyện theo sách….
      Nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng và động viên, khuyến khích phong trào học tập tại các trường học, Nhà xuất bản Nghệ An đã tặng 10 phần quà cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Diễn Châu.
anh 2 1
Bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi
 
  • Tặng sách cho Trường THPT Ngô Trí Hòa
      Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, chiều ngày 14/4/2023, cũng trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nhà xuất bản Nghệ An đã tổ chức tặng sách cho Thư viện Trường THPT Ngô Trí Hoà - Là ngôi trường ngoài công lập, với gần 1.000 học sinh và có phong trào học tập tốt nhưng hệ thống sách và phong trào đọc sách tại trường đang gặp nhiều khó khăn.
     Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Cúc - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Trí Hoà thay mặt tập thể giáo viên, học sinh cảm ơn sâu sắc đến Nhà xuất bản Nghệ An cũng như hy vọng những chương trình ý nghĩa thế này sẽ thúc đẩy văn hoá đọc trong các em học sinh, giúp các em hoàn thiện nhân cách và trau dồi về mặt kiến thức.
     Cùng chia sẻ với các em học sinh về ý nghĩa của việc đọc sách cũng như vai trò của sách đối với sự trưởng thành của các em, bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An bày tỏ mong muốn thói quen đọc sách sẽ tiếp tục được lan toả rộng rãi trong các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước.
     Nhân dịp này, Nhà xuất bản Nghệ An đã trao tặng các đầu sách có giá trị cho Thư viện Trường THPT Ngô Trí Hoà cùng các phần quà cho các em học sinh vượt khó.
 
anh 3 1
  • Tham gia buổi giới thiệu sách Hương thầm xóm nhỏ tại xóm Đồng Tâm, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu
       Sáng ngày 15/4/2023, tại Nhà văn hóa xóm Đồng Tâm, xã Quỳnh Hậu, bà Bùi Thị Ngọc - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An đã tham dự buổi giới thiệu sách “Hương thầm xóm nhỏ”.
anh 4
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Nhà xuất bản Nghệ An tặng hoa chúc mừng Ban Biên soạn
      Đây là tập thơ do Nhà xuất bản Nghệ An vừa ấn hành vào đầu tháng 4 năm 2023, tập hợp những sáng tác có chất lượng, giàu cảm xúc về quê hương, đất nước của các tác giả xuất thân từ xóm Đồng Tâm, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu.
      Buổi giới thiệu sách diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, trở thành một nét đẹp văn hóa nhằm tôn vinh giá trị văn học nghệ thuật, lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng.
Phạm Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập248
  • Hôm nay9,985
  • Tháng hiện tại283,056
  • Tổng lượt truy cập10,274,809
Tin cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây