TRUYỆN KIỀU - NGUYỄN DU (PHẦN CHÚ GIẢI: NGUYỄN ĐÌNH CƯ) - MỘT CUỐN SÁCH HAY

Thứ bảy - 11/04/2020 04:30 744 0
bia truyen kieu (bia web)
bia truyen kieu (bia web)

ruyện Kiều của Nguyễn Du là tác phẩm được xếp vào bậc kiệt tác bất hủ của văn học thế giới, là ngôi sao sáng chói trong nền văn học Việt Nam. Vị trí đó đã nói lên tất cả giá trị của tác phẩm cũng như tên tuổi của đại thi hào Nguyễn Du.

   Bởi thế, cho đến nay, đã có rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu, chú giải tác phẩm này.

   Tác giả Nguyễn Đình Cư - một cựu giáo viên dạy Toán ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh là một trong số những người say Kiều, dành nhiều tâm huyết cho kiệt tác của Cụ Nguyễn. Sau nhiều năm nghiên cứu, tập hợp các tài liệu của những người đi trước, cùng với  niềm say mê tìm tòi, sáng tác, năm 2019, thầy giáo Nguyễn Đình Cư đã hoàn thành và cho ra mắt bạn đọc tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du do chính ông chú giải. Sách do Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành.  

   Đây là một công trình có giá trị, dày 236 trang, khuôn khổ 16x24cm, in 200 cuốn, trình bày đẹp mắt.

   Trong cuốn sách này, Nguyễn Đình Cư đã phân chia Truyện Kiều ra từng phần nhỏ, tự ghi thêm các đề mục. Ngoài ra, trong phần chú giải, tác giả đã bớt các phần trích Hán văn, chỉ nêu dịch ý. Tất cả đều với mục đích để cho bạn đọc dễ nhớ cũng như tiện trong quá trình tra cứu, tìm hiểu, đồng thời giúp độc giả hiểu truyện nhanh hơn.

          Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách hay của tác giả Nguyễn Đình Cư !

Phạm Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây