DÂN CA XỨ NGHỆ VÀ SÂN KHẤU HOÁ DÂN CA - MỘT CÔNG TRÌNH SƯU TẬP, KHẢO CỨU GIÁ TRỊ

Thứ bảy - 11/04/2020 04:26 379 0
IMG 3628
IMG 3628

Dân ca xứ Nghệ gắn liền với cuộc sống lao động, là bản sắc văn hoá, là món ăn tinh thần của con người xứ Nghệ. Với người Nghệ, hát không chỉ để giải trí, kết bạn, giao duyên mà còn để giáo dục đạo đức, phẩm giá con người, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước…

    Nhằm khẳng định vai trò to lớn của dân ca xứ Nghệ trong đời sống văn hoá cộng đồng và mong muốn làm tốt hơn nữa việc bảo tồn, phát huy các giá trị ấy trong cuộc sống đương đại, đặc biệt là góp phần giữ gìn nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đặt hàng xuất bản cuốnDân ca xứ Nghệ và sân khấu hoá dân cacủa tác giả Thanh Lưu.       

    Đây là một công trình sưu tập, khảo cứu có giá trị, dày 296 trang, khuôn khổ 16x24cm, in 1.000 cuốn, bìa cứng trang nhã. Cuốn sách gồm 4 phần: Phần 1: Đặt vấn đề; Phần 2:  Tổng quan về dân ca xứ Nghệ; Phần 3: Từ dân ca ví, giặm đến kịch hát Nghệ Tĩnh; Phần 4: Phụ lục.

    Cuốn sách là tư liệu quý nhằm tuyên truyền, quảng bá dân ca xứ Nghệ; góp phần bảo tồn và phát huy vốn di sản dân ca của cha ông; là nguồn tài liệu sử dụng trong các câu lạc bộ dân ca, các trường văn hoá nghệ thuật, các đài phát thanh truyền hình,… Đồng thời, cuốn sách còn giúp những người quan tâm, yêu mến dân ca xứ Nghệ có thêm nguồn tư liệu phong phú, chính xác phục vụ cho quá trình nghiên cứu, tìm hiểu.

    Sách do Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành  vào quý  II năm 2019.

                                                                   PHẠM THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây