ĐÁ XANH MÁU ĐỎ - Cuốn tiểu thuyết tri ân các liệt sỹ nhân ngày 27/7

Thứ bảy - 11/04/2020 03:55 813 0
B1 web
B1 web

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Nhà xuất bản Nghệ An đã cho ra mắt bạn đọc cuốn tiểu thuyết Đá xanh máu đỏ của nhà văn Nguyễn Ngọc Lợi

      Đá xanh máu đỏ là cuốn tiểu thuyết đầy xúc động, tái hiện lại những năm tháng “bom sôi lửa đạn” của cuộc kháng chiến chống Mỹ trên mảnh đất Hoàng Mai; tái hiện lại một phần cuộc đời của những con người đã hiến trọn tuổi thanh xuân vì lý tưởng cao đẹp. Trong số những con người đó đã có nhiều người ngã xuống, có những người vẫn đang còn sống, tiếp tục cống hiến cho mảnh đất quê hương,... Tác phẩm được ra đời bởi sự trăn trở, hối thúc mãnh liệt qua những lần tác giả lên dâng hương cho các liệt sĩ và sự xâu chuỗi qua các câu chuyện được nghe từ chính những người trong cuộc kể lại.

       Tác phẩm Đá xanh máu đỏ được nhà văn Nguyễn Ngọc Lợi hoàn thành tại trại sáng tác về đề tài Giao thông  - Vận tải tổ chức tại Cửa Lò, năm 2014 và đã vinh dự nhận được Giải thưởng do Bộ Giao thông - Vận tải trao tặng.

     Tập sách được UBND tỉnh Nghệ An đặt hàng xuất bản. Sách dày 240 trang in, khổ 14,5x20,5 cm. In 600 cuốn, bìa cứng, trình bày trang nhã, ấn tượng.

                                                                                                      Hồ Văn Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây