GIỚI THIỆU SÁCH: ĐÁNH MỘT TIẾNG CỒNG

Thứ bảy - 11/04/2020 04:11 381 0
GIỚI THIỆU SÁCH: ĐÁNH MỘT TIẾNG CỒNG
(Tác giả: Thái Tâm, do Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành)
DANH MOT TIENG CONG bia
DANH MOT TIENG CONG bia

Hiện nay việc nghiên cứu, tìm hiểu nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc thiểu số ở miền Tây Nghệ An là một vấn đề đang được các cấp chính quyền địa phương, các học giả hết sức quan tâm.

Cuốn sách Đánh một tiếng cồng của tác giả Thái Tâm được tuyển chọn, tập hợp từ các bài nghiên cứu đã được đăng tải trên các báo, tạp chí trong nhiều năm qua. Đây là một công trình dày công, giàu tâm huyết của một người con dân tộc Thái luôn đau đáu đối với việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hoá đặc sắc của quê hương mình.

Nội dung sách có ba phần: Phần một: Tín ngưỡng dân gian, phong tục tập quán và một số nét văn hoá tiêu biểu của các dân tộc thiểu số ở Nghệ An. Phần hai: Đánh một tiếng cồng. Phần ba: Một số truyện dân gian tiêu biểu của các dân tộc Thái - Thổ - Mường, đã phản ánh tương đối trọn vẹn về quá trình di cư, hình thành và phát triển cũng như những nét văn hoá dân gian tiêu biểu của một số dân tộc thuộc vùng miền Tây xứ Nghệ, cụ thể là ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Cuốn sách Đánh một tiếng cồng được UBND tỉnh Nghệ An đặt hàng xuất bản nhằm mục đích lan toả, chia sẻ và chung tay của cộng đồng để góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá gắn với phát triển kinh tế di sản.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

                                                                                           Nguyễn Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây