TRI ÂN VỀ NGUỒN NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN (12/9/1980 - 12/9/2020)

Thứ bảy - 12/09/2020 05:20 652 0
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Nghệ An (12/9/1980 - 12/9/2020), Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, lao động đã tổ chức hành trình tri ân về nguồn với các hoạt động như: Tổ chức dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ Thái Lão (huyện Hưng Nguyên); tri ân, tặng quà các bác nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Vinh.
Tại điểm Đài tưởng niệm các liệt sĩ Xô viết, đoàn Nhà xuất bản rất xúc động và tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ vào ngày 12/9/1930 (cách đây 90 năm).
Đoàn cán bộ, viên chức Nhà xuất bản đã đến thắp hương tại nhà ông Võ Khắc Minh - nguyên Giám đốc đầu tiên của Nhà xuất bản. Con trai cả của ông Minh Thư tâm sự: “Bố tôi nguyên là Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An, được tỉnh giao kiêm nhiệm Giám đốc Nhà xuất bản Nghệ Tĩnh (tên gọi đầu tiên của Nhà xuất bản Nghệ An). Ông đã dành  nhiều huyết để gây dựng Nhà xuất bản những ngày đầu tiên. Vì vậy, Nhà xuất bản Nghệ Tĩnh đã có một vị trí quan trọng trong cuộc đời của 
Ông Nguyễn Minh Điệp - là Giám đốc thứ hai của Nhà xuất bản tâm sự: “Chúng tôi là những người đầu tiên đặt nền móng cho Nhà xuất bản Nghệ An và trong quá trình xây dựng và phát triển, 40 năm đã trôi qua ghi dấu biết bao khó khăn vất vả, bao công sức và đổi lại chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành quả. Đến hôm nay, tôi thật sự tự hào bởi thế hệ tiếp nối đã làm rạng rỡ thêm cho Nhà xuất bản với đội ngũ cán bộ đầy đam mê và tâm huyết. Tôi rất tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của Nhà xuất bản trong thời gian tiếp theo”.
img 3329
Đại diện Ban Giám đốc tặng quà tri ân ông Nguyễn Minh Điệp
         
Đoàn còn đến thăm nhà ông Nguyễn Trung Hiền và ông Hồ Văn Sơn - nguyên Giám đốc và Tổng Biên tập Nhà xuất bản. Tại đây đoàn đã nhận được những góp ý chân thành để tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xuất bản những đầu sách hay và có giá trị cho độc giả trong tỉnh và cả nước, góp phần đưa thương hiệu của Nhà xuất bản ngày càng vươn xa hơn. 
img 3314
Tặng quà tri ân ông Nguyễn Trung Hiền
         Bà Bùi Thị Ngọc - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Nhà xuất bản đã bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã đặt nền móng và xây đắp cho Nhà xuất bản phát triển. Trong mấy năm gần đây, mặc dù văn hoá đọc đã ngày càng bị thu hẹp do sự phát triển của các kênh thông tin nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm, tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức Nhà xuất bản đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Số lượng đầu sách có chất lượng ngày càng tăng; uy tín của Nhà xuất bản ngày càng được nâng lên và có vị trí trong ngành xuất bản Việt Nam. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác tri ân “uống nước nhớ nguồn” đã được chú trọng và sẽ tiếp tục được chú trọng với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn nữa”.
Hành trình về nguồn của tập thể cán bộ viên chức Nhà xuất bản đã thực sự tạo nên một sợi dây gắn kết vững bền giữa quá khứ và hiện tại. Đây là một hoạt động tri ân về nguồn có ý nghĩa thiết thực, trở thành nét đẹp văn hoá được Nhà xuất bản Nghệ An duy trì từ ngày thành lập cho đến nay, thể hiện nghĩa cử của đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”. Hoạt động về nguồn đã mang lại nhiều cảm xúc, khơi dậy lòng tự hào, sự biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, cổ vũ động viên thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Nghệ An thế hệ tiếp nối phát huy truyền thống dân tộc, nêu cao tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đóng góp sức lực, trí tuệ và sự nghiệp xây dựng sự nghiệp Xuất bản nói chung, Nhà xuất bản Nghệ An nói riêng ngày càng phát triển.
                                             Trịnh Thị Thùy - Nguyễn Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây