Nhà xuất bản Nghệ An: Du xuân đầu năm Kỷ Hợi - 2019, thắt chặt tình đoàn kết

Thứ sáu - 10/04/2020 22:34 470 0
Ngày 17/2/2019, Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức chuyến du xuân đầu năm Kỷ Hợi – 2019 với sự tham gia của toàn thể gia đình cán bộ viên chức lao động trong đơn vị. Hành trình du xuân được bắt đầu từ thành phố Vinh - chùa Đại Tuệ - đền Vua Mai - đền Bạch Mã và kết thúc hành trình tại thành phố Vinh.

Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần  tạo động lực, động viên cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị để bắt đầu cho một năm làm việc hiệu quả; đồng thời  tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các gia đình của Nhà xuất bản Nghệ An.

Tại chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An, đoàn Nhà xuất bản đã thắp hương, vãn cảnh chùa, cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành, quá trình xây dựng và phát triển của chùa với nhiều thông tin bổ ích, lý thú và thiết thực cho công việc chuyên môn xuất bản.

Chùa Đại Tuệ

Hành trình tiếp theo của đoàn là tham quan  Khu di tích lịch sử đền Vua Mai ở xã Nam Thái, Nam Đàn, Nghệ An. Năm 2005, ngôi đền được trùng tu gồm 3 phần: Thượng điện thờ vua và gia quyến; trung điện thờ tướng sĩ có công; hạ điện là nơi hành lễ, thờ cúng công đồng và lưu giữ nhiều cổ vật còn lại như long ngai, bài vị, câu đối.

Toàn cảnh  đền Vua Mai

Điểm cuối của hành trình là đền Bạch Mã, tại xã Võ Liệt,Thanh Chương, Nghệ An, thờ Phan Đà, một vị tướng trẻ có công lớn trong kháng chiến chống quân Minh vào thế kỷ XV.

Tập thể Nhà xuất bản Nghệ An chụp hình lưu niệm trước đền Bạch Mã.

Hành trình du xuân gói gọn trong một ngày và kết thúc tốt đẹp, an toàn đã đem lại ý nghĩa giáo dục sâu sắc; đồng thời lan tỏa sự ấm áp, yêu thương với mong muốn năm mới có thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong tất cả các gia đình cán bộ viên chức lao động Nhà xuất bản Nghệ An.

                                                      Phạm Ngọc Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây