ĐẠI HỘI CHI HỘI VHNT QUỲNH LƯU LẦN THỨ V VỚI TINH THẦN “VĂN HỌC NGHỆ THUẬT KHƠI DẬY SỨC MẠNH NỘI SINH CỦA DÂN TỘC”

Thứ hai - 18/12/2023 20:13 592 0
Sáng ngày 18/12, tại hội trường UBND xã Quỳnh Đôi, Chi hội VHNT Quỳnh Lưu tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
       Về dự Đại hội có PGS. TS, Nhà văn Đinh Trí Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; Nhà văn Bùi Ngọc - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An; Nhà thơ Phạm Thuỳ Vinh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Lam; ông Nguyễn Văn Thưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cùng đông đảo các văn nghệ sĩ và lãnh đạo các hội, chi hội VHNT: Hoàng Mai, Diễn Châu, Cửa Lò, Yên Thành, Quỳ Hợp, Thái Hòa, Tương Dương,…
         Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2018 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, cùng nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi hướng tới xây dựng Chi hội VHNT Quỳnh Lưu ngày càng phát triển, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu chất nhân văn, dân chủ, phản ánh chân thật, sâu sắc đời sống, lịch sử dân tộc và phong trào xây dựng nông thôn mới trên quê hương, đất nước.
        Phát biểu tại Đại hội, nhà văn Hồ Ngọc Quang - Chi hội trưởng Chi hội VHNT Quỳnh Lưu nhấn mạnh: Với tinh thần “Văn học nghệ thuật khơi dậy sức mạnh nội sinh của dân tộc”, nhiệm kỳ tới, tiếp tục xây dựng Chi hội phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển VHNT trong thời kỳ mới; khơi dậy tiềm năng sáng tạo của văn nghệ sĩ nói chung và hội viên nói riêng, phấn đấu để có nhiều tác phẩm tốt, tác phẩm hay, tác phẩm đỉnh cao, phản ánh hiện thực sinh động, chân thật và sâu sắc sự nghiệp đổi mới của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cũng tại Đại hội, nhà văn Hồ Ngọc Quang đã gửi lời cảm ơn tới Giám đốc Nhà xuất bản Nghệ An - nhà văn Bùi Thị Ngọc cùng Ban biên tập Nhà xuất bản đã đồng hành cùng Chi hội và các hội viên trong xuất bản các tác phẩm.
bia quynh luu
                                  Nhà văn Hồ Ngọc Quang phát biểu tại Đại hội
     PGS.TS. Đinh Trí Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Nghệ An và ông Nguyễn Văn Thưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của Chi hội trong thời gian qua; đồng thời tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Chi hội sẽ năng động, sáng tạo hơn nữa trong điều hành, chỉ đạo để Chi hội là nơi quy tụ ngày càng đông đảo các văn nghệ sĩ trên địa bàn huyện tham gia, đưa Chi hội ngày càng phát triển xứng tầm với mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa nghệ thuật.
anh 1 ql
PGS. TS. Đinh Trí Dũng phát biểu tại Đại hội
anh 2 ql
Ông Nguyễn Văn Thưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBND huyện đã có những chia sẻ thân tình, cởi mở dành cho Chi hội VHNT huyện Quỳnh Lưu
      Các hội viên của Chi hội VHNT Quỳnh Lưu là những cây bút thường xuyên có các tác phẩm đăng tải trên các báo Trung ương và địa phương. Những nhà thơ, nhà văn trong Chi hội nhiệm kỳ qua đã có nhiều tác phẩm được xuất bản (Hồ Ngọc Quang với Ma xó, Trở lại Hói Nồi, Tể tướng Hồ Sỹ Dương; Tú Tâm với Nửa phía dịu dàng; Hồ Phi Phục với Chuyện quê chuyện đời; Trần Ngưỡng với Quỳnh Lưu quê hương tôi; Đinh Trọng Thuật với Sóng không ngừng vỗ; Nguyễn Thị Phương với Khúc ru mùa; Hồ Đình Xích với Sóng biển Quỳnh; Vũ Thị Kim Liên với Gieo hạt cho mùa sau,...). Và thật vinh dự khi Nhà xuất bản Nghệ An được đồng hành cùng các tác giả trên trong quá trình xuất bản và tạo nên sự thành công cho các ấn phẩm.
anh 3 ql
Một số tác phẩm của các hội viên Chi hội VHNT Quỳnh Lưu được Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành
       Từ khi thành lập đến nay, Chi hội VHNT Quỳnh Lưu đã có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với Nhà xuất bản Nghệ An. Tin tưởng rằng, trong những năm tiếp theo, mối quan hệ giữa Chi hội và Nhà xuất bản ngày càng mật thiết hơn nữa như lời chia sẻ thân tình của Chi hội trưởng Hồ Ngọc Quang với Giám đốc Nhà xuất bản Nghệ An tại Đại hội.
anh 4 ql
Giám đốc Nhà xuất bản Nghệ An, nhà văn Bùi Thị Ngọc phát biểu tại Đại hội
     Trong khuôn khổ của Đại hội, Chi hội VHNT Quỳnh Lưu đã tặng cuốn Văn nghệ Tùng Lĩnh, tập 41 (do Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành, tháng 11/2023) cho các đại biểu.
anh 5 chuan
 
      Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Chi hội khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm: Nhà văn Hồ Ngọc Quang, nhà thơ Hồ Đình Xích, nhà thơ Nguyễn Thị Phương, nhà văn Nguyễn Thị Hà và nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồ Nhật Thành. Nhà văn Hồ Ngọc Quang tiếp tục được tín nhiệm giữ cương vị Chi hội trưởng Chi hội VHNT huyện Quỳnh Lưu.
 
Ngọc Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây