CUỐN SÁCH “KỸ THUẬT SẢN XUẤT CAM SẠCH BỆNH TẠI NGHỆ AN” - VÌ MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG (Sách đặt hàng của UBND tỉnh Nghệ An, Nhà xuất bản Nghệ An, năm 2020)

Thứ năm - 20/08/2020 05:41 412 0
Trong những năm gần đây, thương hiệu “Cam Vinh” đã nổi tiếng khắp cả nước và vươn ra nước ngoài; sản phẩm cam quả của Nghệ An được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
CUỐN SÁCH “KỸ THUẬT SẢN XUẤT CAM SẠCH BỆNH TẠI NGHỆ AN” - VÌ MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG (Sách đặt hàng của UBND tỉnh Nghệ An, Nhà xuất bản Nghệ An, năm 2020)
Và cây cam thực sự đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân trồng cam ở Nghệ An. Tuy nhiên, bên cạnh lợi nhuận, hiện nay các nhà vườn đang phải đương đầu với sự suy thoái nhanh chóng của vườn cam, cộng với dịch bệnh lây lan nhanh và tàn phá nặng nề. Nguyên nhân chính là do người trồng cam sử dụng cây giống trôi nổi, kém chất lượng, nhân giống bằng cành chiết hoặc mắt ghép đã bị nhiễm bệnh, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh cao.
Đứng trước thực trạng trên, việc tìm ra giải pháp phát triển cũng như duy trì bền vững diện tích cây cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An là một việc làm rất quan trọng. Do đó, năm 2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã đặt hàng cho Nhà xuất bản Nghệ An xuất bản cuốn sách Kỹ thuật sản xuất cam sạch bệnh tại Nghệ An của nhóm tác giả thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Bắc Trung Bộ, do ThS. Lê Văn Trường chủ biên.
Về mặt nội dung, ngoài Lời giới thiệu, cuốn sách gồm có 3 chương: Chương  1: Tổng quan về cây cam; Chương 2: Giống và công nghệ sản xuất giống cam sạch bệnh; Chương 3: Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cam.
 Nội dung được thể hiện trong cuốn sách sẽ cung cấp thông tin tham khảo bổ ích, cập nhật cho các nhà quản lý, khoa học và khuyến nông, doanh nghiệp và hộ nông dân áp dụng vào thực tiễn nhằm đem lại năng suất cao, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

                                              
 

Tác giả bài viết:  Phạm Ngọc Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây