NGUYỄN SỸ SÁCH - THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP: Cuốn sách dày công của tác giả trẻ Nguyễn Văn Tài

Thứ hai - 18/10/2021 05:34 1.585 0
NGUYỄN SỸ SÁCH - THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP: Cuốn sách dày công của tác giả trẻ Nguyễn Văn Tài 

        Nguyễn Sỹ Sách hiệu là Kiếm Phong, sinh ngày 20/1/1905 trong một gia đình nhà nho ở làng Tú Viên, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đồng chí là người chiến sĩ kiên trung, người con ưu tú của quê hương Xô viết. Sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Sỹ Sách tuy ngắn ngủi nhưng đã nêu tấm gương sáng về tinh thần và ý chí cách mạng kiên trung,  sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân vì độc lập cho dân tộc, vì sự nghiệp vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

        Tác phẩm Nguyễn Sỹ Sách - Thân thế và sự nghiệp do tác giả Nguyễn Văn Tài biên soạn, được Nhà xuất bản Nghệ An xuất bản năm 2021 đã làm rõ thêm về cuộc đời của Nguyễn Sỹ Sách từ thuở thiếu thời cho đến khi dấn thân vào con đường cách mạng của Đảng. Đồng chí Nguyễn Sỹ Sách đã hy sinh anh dũng khi còn trẻ, 24 tuổi đời, khi bầu nhiệt huyết đang căng đầy, còn biết bao dự định chưa thực hiện. Tinh thần đấu tranh anh dũng của Nguyễn Sỹ Sách như ngọn lửa hồng làm ấm lại bầu không khí lạnh giá trong ngục tù đen tối, làm dịu đi nỗi đau cho tất thảy tù chính trị ở Lao Bảo.
Ngoài Lời nói đầu, Kết luận, Phụ lục, Danh mục một số tác phẩm đã công bố, Tài liệu tham khảo, nội dung cuốn sách gồm 4 chương:
        Chương 1: Bối cảnh lịch sử Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX; Chương 2: Thân thế nhà cách mạng Nguyễn Sỹ Sách; Chương 3: Sự nghiệp hoạt động cách mạng của Nguyễn Sỹ Sách; Chương 4: Những đóng góp và sự tôn vinh nhà cách mạng Nguyễn Sỹ Sách.
      Cuốn sách được xuất bản đã cung cấp thêm nguồn tư liệu tham khảo có giá trị về tiểu sử danh nhân và cho hoạt động dạy học và nghiên cứu lịch sử cũng như để cho tinh thần cách mạng của đồng chí Nguyễn Sỹ Sách như ngọn lửa thiêng sáng mãi trên quê hương Xô viết Nghệ Tĩnh anh hùng.
      Đây là cuốn sách đầu tay của tác giả trẻ - Thạc sĩ Nguyễn Văn Tài, mong rằng với tình yêu và sự tâm huyết đối với đề tài lịch sử, thời gian tới độc giả sẽ được đón nhận nhiều công trình mới của anh.
                                   Nhà xuất bản Nghệ An 

      


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây