“ĐỊA LÝ 21 HUYỆN, THÀNH PHỐ, THỊ XÃ TỈNH NGHỆ AN” - CUỐN SÁCH GỢI MỞ NHIỀU TRI THỨC MỚI

Thứ hai - 25/10/2021 05:09 1.328 0
“ĐỊA LÝ 21 HUYỆN, THÀNH PHỐ, THỊ XÃ TỈNH NGHỆ AN” - CUỐN SÁCH GỢI MỞ NHIỀU TRI THỨC MỚI
“ĐỊA LÝ 21 HUYỆN, THÀNH PHỐ, THỊ XÃ TỈNH NGHỆ AN” - CUỐN SÁCH GỢI MỞ NHIỀU TRI THỨC MỚI
        Kiến thức địa lý địa phương có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giáo dục tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ, nhất là đối với lứa tuổi học sinh phổ thông. Chính việc giảng dạy địa lý địa phương đã tạo điều kiện để cho các em có cơ hội tìm hiểu, đánh giá đúng tiềm năng điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên cũng như thực trạng kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó định hướng được nghề nghiệp, lao động sản xuất,… góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.
         Hiện nay, vấn đề dạy học địa lý địa phương tại các trường phổ thông ở Nghệ An đã được chú ý nhiều hơn trước, tuy nhiên, nó vẫn còn chiếm một tỷ lệ nhỏ. Ngoài các tiết dạy địa lý địa phương theo quy định, giáo viên chưa tìm được một nguồn tài liệu giảng dạy địa lý địa phương chính thống, đáng tin cậy.
        Xuất phát từ thực tiễn đó, tác giả Trần Kim Đôn, người từng đạt giải Nhất giải thưởng các công trình sáng tạo khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An - Sách Địa lý tỉnh Nghệ An, vào năm 2011; một kỹ sư từng có nhiều năm làm công tác quy hoạch, khảo sát, thiết kế nông nghiệp và thuỷ lợi đã tham khảo, tập hợp tư liệu mới từ các ngành, các huyện biên soạn thành công cuốn Địa lý 21 huyện, thành phố, thị xã tỉnh Nghệ An. Sách được Uỷ ban nhân dân tỉnh đặt hàng, Nhà xuất bản Nghệ An cho ra mắt bạn đọc vào tháng 10/2021.
         Nội dung cuốn sách được biên soạn công phu, thể hiện sự dày công, tâm huyết  của tác giả cũng như Ban Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An. Lựa chọn cách trình bày khoa học, dễ tiếp cận, đi từ khu vực đô thị đến vùng ven biển, vùng đồng bằng lên vùng núi Tây Bắc, vùng núi Tây Nam cùng với nguồn tư liệu chính thống và mới nhất, cuốn Địa lý 21 huyện, thành phố, thị xã tỉnh Nghệ An đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất cho việc tìm hiểu vị trí địa lý, địa giới, sự phân chia hành chính cũng như điều kiện tự nhiên, tài nguyên, dân cư, kinh tế, môi trường, định hướng phát triển của 21 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
       Đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy, bổ ích, thực sự cần thiết đối với các thầy cô giáo cũng như các em học sinh phổ thông, những người quan tâm đến địa lý, kinh tế xã hội tỉnh nhà và cả những người con Nghệ An ở khắp mọi miền của Tổ quốc!
Nhà xuất bản Nghệ An xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
                                                                                                 TRỊNH THUỲ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây