CUỐN SÁCH LÀM DÀY THÊM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN HUYỆN KỲ SƠN

Thứ hai - 09/08/2021 05:30 1.400 0
CUỐN SÁCH LÀM DÀY THÊM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN HUYỆN KỲ SƠN
CUỐN SÁCH LÀM DÀY THÊM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN HUYỆN KỲ SƠN
         Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và tay sai, Lực lượng vũ trang nhân dân trên vùng đất Kỳ Sơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng.  Đặc biệt, sau khi hoà bình lập lại, trong công cuộc xây dựng - bảo vệ Tổ quốc và  bước vào công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, các cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang nhân dân Kỳ Sơn tiếp tục đổ mồ hôi, xương máu cùng bản lĩnh của người chiến sĩ tiếp tục viết nên bản anh hùng ca bất diệt của cha anh trên bước đường giành và giữ sự bình yên của Tổ quốc;  nỗ lực chung tay xây dựng Kỳ Sơn trở thành một huyện miền núi có kinh tế phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, chính trị giữ vững,…
        Sáu mươi năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kỳ Sơn (1961 - 2021) gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà. Khoảng thời gian ấy là minh chứng rõ nét nhất, là kết tinh những hình ảnh đẹp, tiêu biểu nhất cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng…
       Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Kỳ Sơn (17/5/1961 - 17/5/2021), 60 năm xây dựng và trưởng thành của Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kỳ Sơn (1961 - 2021), chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và những ngày lễ lớn trong năm 2021. Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân, Ban Thường vụ Huyện uỷ Kỳ Sơn và Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo tái bản có chỉnh lý, bổ sung dựa trên việc kế thừa và phát huy những giá trị từ Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kỳ Sơn (1945 - 2010). Cuốn sách Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kỳ Sơn (1961 - 2021) do PGS. TS. Nguyễn Quang Hồng làm chủ biên được Nhà xuất bản Nghệ An cho ra mắt bạn đọc vào những ngày đầu tháng 8/2021.
       Nội dung cuốn sách được trình bày trong 5 chương đã tái hiện trọn vẹn về những công lao, đóng góp của Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kỳ Sơn từ năm 1961 đến năm 2021.
       Cuốn sách không chỉ cung cấp cho độc giả những sự kiện, thông tin, tư liệu bổ ích về sự phát triển của Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Kỳ Sơn qua các chặng đường lịch sử, mà còn góp phần gợi mở cho bạn đọc nhiều nguồn tư liệu quý để khám phá và tìm hiểu về vùng đất và con người của huyện miền núi biên giới Nghệ An.
       Nhà xuất bản Nghệ An xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
                                                                 Trịnh Thị Thuỳ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây