THƠ CHỌN VÀ SỰ TINH TẾ CỦA NGƯỜI CHỌN THƠ

Thứ tư - 22/09/2021 22:12 1.311 0
Nhà thơ Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1958 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ông hiện là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Nguyễn Văn Hùng bén duyên với nghiệp viết lách khá sớm. Năm 1975, ông đã có thơ đăng trên các báo, tạp chí Trung ương và địa phương. Từ đó đến nay, với các bút danh Yên Nhi, Nhật Thi, Kim Hùng, Cát Hùng, nhà thơ đã cho ra mắt bạn đọc nhiều tác phẩm chất lượng.
THƠ CHỌN VÀ SỰ TINH TẾ CỦA NGƯỜI CHỌN THƠ
         Tập Thơ chọn (1975 - 2020) gồm các thi phẩm được nhà thơ Nguyễn Văn Hùng lựa chọn cẩn trọng trong khối tài sản thơ ca của ông từ thuở mới bước vào địa hạt của Nàng Thơ cho đến nay. Đây là thành quả lao động miệt mài, là những chiêm nghiệm từ cuộc sống, là cái nhìn của tác giả trước các vấn đề của thời cuộc, là tâm sự của nhà thơ trước những đổi thay của cuộc sống, là tình cảm của tác giả đối với Bác Hồ, với quê hương, đất nước, với gia đình, với anh em, bạn bè,...
         Đọc thơ Nguyễn Văn Hùng, người đọc như lạc vào một thế giới mới. Ở đó chúng ta như được lắng lại để suy tư, để chất vấn, để trải nghiệm các cung bậc cảm xúc: buồn, vui, giận hờn, khắc khoải, đau thương,... Thơ ông giàu tính thế sự. Một sự việc nhỏ, một câu chuyện vui, một con người bình dị, qua ngòi bút của Nguyễn Văn Hùng lại gợi cho người đọc nhiều suy ngẫm, liên tưởng. Đó cũng chính là nét rất riêng mà Nguyễn Văn Hùng đã tạo được.
          Ngoài ra, cuốn sách trở nên phong phú và sâu sắc hơn nhờ 3 bài viết về thơ Nguyễn Văn Hùng của Tiến sĩ - nhà thơ Phạm Đình Ân, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên và nhà báo Anh Thư.

         Tin chắc rằng, với người thơ Nguyễn Văn Hùng, khi tài năng và sự trải nghiệm đã đến độ chín như bây giờ, thời gian tới độc giả sẽ tiếp tục được đón nhận những thi phẩm mới...
        Tập Thơ chọn (1975 - 2020) dày 280 trang, được trình bày theo khuôn khổ15x22cm, nhã nhặn, đẹp mắt do Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đặt hàng, xuất bản năm 2021 như một sự tri ân đối với Nguyễn Văn Hùng - nhà thơ miệt mài và say đắm của xứ Nghệ!
         Nhà xuất bản Nghệ An xin chúc mừng tác giả và trân trọng giới thiệu tập thơ tới quý độc giả!
                                                          Phạm Hằng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây