NHỮNG CÔNG TRÌNH XUẤT BẢN THIẾT THỰC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN NGHỆ AN NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ ba - 12/05/2020 21:21 939 0
Chào mừng Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nhà xuất bản Nghệ An đã ra mắt bạn đọc nhiều ấn phẩm có ý nghĩa thiết thực:
    Đầu tiên phải kể đến là hệ thống sách lịch sử Đảng bộ các địa phương trong và ngoài tỉnh như: Lịch sử Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An (1959 - 2019), Lịch sử Đảng bộ xã Mường Típ (1961 -2015), Lịch sử Đảng bộ xã Ân Phú, Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Lộc, Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Hương Thọ (1930 -2019), Lịch sử Đảng bộ xã Châu Hóa (1975 - 2015), Lịch sử Đảng bộ xã Phong Hóa (1930 - 2015),... Trong những năm gần đầy, Nxb Nghệ An là địa chỉ tin cậy để các đối tác tìm đến khi xuất bản sách lịch sử Đảng bộ. Xác định nhiệm vụ quan trọng của việc thẩm định, chịu trách nhiệm nội dung đối với mảng sách quan trọng này, Chi bộ đã lãnh đạo chuyên môn thực hiện có hiệu quả đối với các đầu sách lịch sử Đảng. Từ các khâu biên tập, thiết kế, duyệt bản thảo,… được thực hiện nghiêm túc theo quy trình, đảm bảo các ấn phẩm đúng định hướng chính trị, đặc biệt là giá trị lan tỏa, giáo dục truyền thống đối với các tầng lớp nhân dân,…
Việc xuất bản các đầu sách lịch sử Đảng bộ có chất lượng, Nxb Nghệ An đã góp một phần nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đối với các kỳ đại hội Đảng tại địa phương.
bia dang web
Trong tháng 4, Nxb Nghệ An đã cho ra mắt bạn đọc ấn phẩm Tìm hiểu quan điểm, tấm gương Hồ Chí Minh về lối sống với việc xây dựng lối sống mới cho sinh viên hiện nay được xuất bản đúng vào thời điểm đại hội đảng bộ cấp cơ sở đang được triển khai trên toàn tỉnh và cả nước, thêm một lần nữa giúp người đọc tìm hiểu rõ hơn về quan điểm và tấm gương của Bác, có tác dụng thúc đẩy các cán bộ, học sinh, sinh viên tiếp tục “học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”.
img 3075 recovered
    
  Ngoài những đầu sách chính trị - tư tưởng, thì mảng sách văn học nghệ thuật cũng góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, lan tỏa các giá trị tốt đẹp của cuộc sổng, khẳng định niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Có thể kể đến các tập sách tiêu biểu: Phố mình, Hơn cả bốn mùa, Tiếng mùa,… với những cảm xúc thẫm đẫm về quê hương, về con người, về Đảng quang vinh trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đã góp phần lan tỏa những tình cảm chân thành của những người con xứ Nghệ với công lao của Đảng và Bác Hồ kính yêu.
img 3074 recovered
  
  Việc xuất bản các ấn phẩm có mội dung tốt, hình thức đẹp, trang nhã chào mừng Đại hội Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nxb Nghệ An. Các ấn phẩm được ra mắt là món quà có ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền và giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng cho các cán bộ, đảng viên và Nhân dân Nghệ An nói riêng và bạn đọc trong cả nước nói chung trong công tác xây dựng Đảng và phát triển đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây