LỄ RA MẮT CUỐN SÁCH “ĐỊA CHÍ LÀNG VĨNH TUY” VÀ “NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH VIỆT NAM TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID” DO NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN ẤN HÀNH NĂM 2021

Thứ ba - 28/12/2021 04:46 1.832 0
LỄ RA MẮT CUỐN SÁCH “ĐỊA CHÍ LÀNG VĨNH TUY” VÀ “NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH VIỆT NAM TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID” DO NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN ẤN HÀNH NĂM 2021
       Sáng ngày 26/12/2021, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Yên Thành, Chi hội Văn nghệ dân gian huyện Yên Thành tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Địa chí làng Vĩnh Tuy” do PGS.TS. Đào Khang chủ biên và “Niềm tin và sức mạnh Việt Nam trong phòng, chống Covid” của Nghệ nhân Nguyễn Trọng Hà.
anh 5 dia chi lang vinh tuy
Toàn cảnh hội nghị giới thiệu sách
       Tham dự lễ ra mắt, có sự tham gia của Lãnh đạo Nhà xuất bản Nghệ An, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Biên soạn, Hội đồng làng Vĩnh Tuy, Thư viện huyện Yên Thành và các hội viên của Chi hội Văn nghệ nhân dân huyện Yên Thành,…
       Tại buổi lễ, đông đảo khách mời đều đánh giá cao những giá trị to lớn của 2 cuốn sách do Nhà xuất bản Nghệ An vừa ấn hành, đặc biệt, cuốn “Địa chí làng Vĩnh Tuy” thực sự mang một “tầm vóc” đặc biệt với những số liệu, sự kiện phong phú, cụ thể, chuẩn xác và công phu trong quá trình biên soạn của đội ngũ tác giả cũng như quy trình biên tập tỉ mỉ, cẩn trọng, nhạy bén của đội ngũ biên tập viên Nhà xuất bản Nghệ An. 
anh 4 dia chi lang vinh tuy
PGS.TS Đào Khang phát biểu tại buổi lễ với tư cách là Chủ biên cuốn Địa chí làng Vĩnh Tuy
        PGS.TS Đào Khang - đại diện cho Ban Ban Biên soạn cuốn “Địa chí làng Vĩnh Tuy” đã có những lời phát biểu chân thành, với vai trò chủ biên cuốn địa chí. Đó là thành quả không dễ gì có được, là mồ hôi, xương máu, hồn cốt của làng - một ngôi làng vinh dự được Bác Hồ về thăm. Ông cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến những người đã giúp làng cho ra mắt bạn đọc một cuốn “bách khoa thư” đặc biệt và quý giá này.
anh 1 dia chi lang vinh tuy

 Bà Bùi Thị Ngọc - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Nghệ An phát biểu tại buổi lễ
          Thay mặt Nhà xuất bản Nghệ An, bà Bùi Thị Ngọc - Giám đốc, Tổng Biên tập cũng có những chia sẻ về giá trị của cuốn địa chí trong việc lan toả các giá trị về văn hoá  của những ngôi làng có truyền thống lịch sử - văn hoá của dân tộc; về tính thiết thực khi quyết định đưa cuốn sách vào diện đặt hàng của UBND tỉnh.
           Trong chuỗi hành trình, đoàn cán bộ Nhà xuất về với mảnh đất Vĩnh Tuy; thắp hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ về thăm xã Vĩnh Thành; tham dự buổi gặp mặt những người có công trong quá trình biên soạn và xuất bản cuốn địa chí.
anh 3 dia chi lang vinh tuy
Lãnh đạo NXB Nghệ An thắp hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Bác Hồ về thăm Vĩnh Thành
       Trong không khí ấm cúng tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã, với sự tham gia đông đảo lãnh đạo địa phương, Hội đồng làng Vĩnh Tuy,… các đồng chí lão thành, những người con quê hương bày tỏ niềm tự hào, cảm xúc khi được cầm trên tay một cuốn sách làng quý giá và đồ sộ.
       Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Đăng Chế bày tỏ sự ngưỡng mộ mà hiếm ngôi làng nào có được. Ông Ngô Xuân Lan, cán bộ lão thành gửi lời cảm ơn đến những người đã vì làng mà dày công biên soạn, sưu tầm; những người đã giúp làng có được một tài sản quý, trong đó không thể thiếu sự hướng dẫn tận tình, biên tập chỉn chu từ phía Nhà xuất bản Nghệ An.
anh 2 dia chi lang vinh tuy
Anh hùng LLVTND Nguyễn Đăng Chế ghi nhận, đánh giá cao về những giá trị mà cuốn Địa chí làng Vĩnh Tuy đạt được
          Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Thành bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ bằng mọi cách lan toả những giá trị văn hoá của cuốn “Địa chí làng Vĩnh Tuy” đến nhân dân Vĩnh Thành, để con em nơi đây hiểu, tự hào, từ đó ngày càng phấn đấu và làm dày thêm những lớp trầm tích của một vùng “địa linh nhân kiệt”.
Trịnh Thùy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay8,801
  • Tháng hiện tại490,818
  • Tổng lượt truy cập9,982,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây