THỊ XÃ HOÀNG MAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “HOÀNG MAI ĐỊA ĐẦU XỨ NGHỆ” CỦA TÁC GIẢ PHAN ĐỨC DƯ

Thứ hai - 03/04/2023 04:42 824 0
Sáng ngày 2/4/2023, tại Khách sạn Mường Thanh - Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai long trọng tổ chức buổi ra mắt sách Hoàng Mai địa đầu xứ Nghệ của Trung tướng, NGND, PGS.TS. Phan Đức Dư.
     Tham dự buổi ra mắt sách, về phía khách mời có ông Võ Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Bùi Thị Ngọc - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An, ông Chu Chiến Sơn - Phó Phòng Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía thị xã Hoàng Mai, có ông Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, các ông, bà thuộc Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã, phường, trường học, học sinh và gia đình tác giả Phan Đức Dư.
anh 1 hm
Thường trực Thị ủy Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Trung tướng, NGND, PGS. TS Phan Đức Dư
anh 2 hm
Bà Bùi Thị Ngọc - Giám đốc, Tổng Biên tập Nxb Nghệ An chúc mừng tác giả Phan Đức Dư
     Cuốn sách Hoàng Mai địa đầu xứ Nghệ  là công trình tâm huyết được viết trong 10 năm của tác giả Phan Đức Dư, người con của quê hương Hoàng Mai. Cuốn sách dày 592 trang, khổ 16x24cm, ngoài Lời nói đầu, Kết luận và phụ lục, nội dung chính gồm 9 chương: trong đó: Chương I: Vị trí địa lí; chương II: Thiên nhiên Hoàng Mai; chương III: Cư dân Hoàng Mai; Chương IV: Dấu ấn Quân vương, Lương tướng trên đất Hoàng Mai; Chương V: Người Hoàng Mai làm kinh tế; Chương VI: Người Hoàng Mai đánh giặc; Chương VII: Giáo dục - văn hóa; Chương VIII: Tín ngưỡng và Tôn giáo; Chương IX: Thị xã Hoàng Mai dấu mốc lịch sử.
      Tại buổi lễ ra mắt sách, các đại biểu đã có những lời chia sẻ chân tình và ấm áp dành cho tác giả cũng như cuốn sách Hoàng Mai địa đầu xứ Nghệ. Đặc biệt, là những lời tâm tình của Trung tướng Phan Đức Dư về sự ra đời của cuốn sách, từ quá trình ấp ủ dự định viết một cái gì đó về quê hương Hoàng Mai yêu dấu, đến khi bắt tay vào thực hiện, cả những biến cố tưởng chừng không thể vượt qua được. Thế nhưng thật kỳ diệu, ông đã vượt qua được tất cả, để giới thiệu đến bạn đọc cả nước một Hoàng Mai thân thương, anh dũng trong thời chiến và đoàn kết, hăng say lao động trong thời bình. Cuốn sách Hoàng Mai địa đầu xứ Nghệ xứng đáng là một cuốn “bách khoa” về Hoàng Mai.
      Tin rằng, cuốn sách Hoàng Mai địa đầu xứ Nghệ sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu và rộng hơn về thiên nhiên, con người và lịch sử Hoàng Mai, nhất là các nhà đầu tư, doanh nghiệp có ý định đầu tư vào mảnh đất hữu tình này.
anh 3 hm
Tác giả Phan Đức Dư tặng sách cho đại diện các xã, phương, trường học trên địa bàn
                                                                                              Phạm Ngọc Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay8,801
  • Tháng hiện tại488,776
  • Tổng lượt truy cập9,980,037
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây