CUỐN SÁCH GÓP THÊM NHỮNG GIẢI PHÁP TĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ VÀO TỈNH NGHỆ AN

Thứ năm - 02/03/2023 02:51 427 0
CUỐN SÁCH GÓP THÊM NHỮNG GIẢI PHÁP  TĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ VÀO TỈNH NGHỆ AN
      Thu hút đầu tư là một vấn đề mang tính chiến lược, có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế - xã hội của một địa phương cũng như một quốc gia. Với điều kiện tự nhiên sẵn có, trải qua bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, đến nay, Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng để thu hút ngoại lực. Tuy nhiên, so với yêu cầu và tiềm lực, môi trường đầu tư kinh doanh và thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào tỉnh Nghệ An những năm qua vẫn còn nhiều hạn chế.
      Nhằm góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững của tỉnh Nghệ An trong giai đoạn sắp tới, Hội thảo khoa học cấp bộ “Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An” đã được tổ chức. Sau thành công của Hội thảo, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã cho biên tập, soạn thảo cuốn sách Thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An, gồm những bài tham luận, bài viết đã được trình bày trong Hội thảo.
     Ngoài Lời mở đầu và Kết luận, bố cục cuốn sách có ba chương: Chương 1: Cơ sở lý luận về thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh; Chương 2: Thực trạng thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An; Chương 3: Các giải pháp, đề xuất, kiến nghị để đẩy mạnh thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An.
     Cuốn sách Thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ là một tài liệu tham khảo cho Đảng bộ, chính quyền địa phương, các ngành, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương nhận thức, hành động chủ động, tự giác, tích cực trong thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, còn được dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An đến cán bộ, đảng viên, học viên và nhân dân.
Ngọc Chi 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay9,183
  • Tháng hiện tại282,254
  • Tổng lượt truy cập10,274,007
Tin cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây