SÓNG KHÔNG NGỪNG VỖ - SÓNG LÒNG CỦA MỘT NGƯỜI YÊU THƠ

Thứ sáu - 16/06/2023 04:49 817 0
Đinh Trọng Thuật, quê quán ở xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông là hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An. Là một người yêu thơ và dành nhiều tình cảm đặc biệt cho “Nàng Thơ”, ngoài những tập thơ in chung, ông đã có riêng cho mình 2 tập thơ. Sóng không ngừng vỗ là tập thơ thứ hai ông “trình làng”, do Nhà xuất bản Nghệ An vừa mới ấn hành tháng 5/2023.
         Với Đinh Trọng Thuật, thơ là nơi nương náu tâm hồn, là địa hạt để ông thoả sức sáng tạo, say mê, nơi gửi gắm cảm xúc, suy tư về cuộc sống, con người, quê hương, gia đình, bè bạn,... Ở Sóng không ngừng vỗ, độc giả sẽ bắt gặp một Đinh Trọng Thuật yêu quê hương đến tha thiết (Du thuyền quanh Long Lĩnh, Chiều Lạch Quèn, Quê ơi,...); yêu gia đình đến cháy bỏng (Cháu tôi, Thương mẹ, Mẹ tôi, Gọi anh vẫn khoái,...); là một con người đa sầu, đa cảm (Buồn ơi!, Buồn vui lạc lối, Nỗi buồn lan man, Nói với mùa thu,...).
anh


      Sóng không ngừng vỗ còn là nơi để tác giả Đinh Trọng Thuật ghi lại cảm xúc, bày tỏ những suy tư của mình khi tới những vùng đất mới (Một thoáng hồ Lục Nhạc, Một thoáng rừng Pù Mát, Một thoáng Tràng An,...).
      Đọc thơ Đinh Trọng Thuật, chúng ta như được quay trở lại thời thơ trẻ, khi tác giả đưa bạn đọc trở về tuổi ô mai, phượng vỹ, sân trường với những rung động đầu đời vô tư, trong sáng (Mưa Hạ, Kỷ niệm tháng Ba,...).
     Là một cựu chiến binh, từng trải qua mưa bom bão đạn, Đinh Trọng Thuật hiểu hơn ai hết giá trị của sự sống. Giờ đây khi có dịp trở về với những vùng đất ấy, tác giả bồi hồi, xao xuyến, những ký ức hào hùng năm xưa lần lượt hiện về (Cảm xúc Mường Phăng, Ký ức tháng tư, Nỗi niềm người lính, Trên đồi A1,...).
anh 1
Tác giả Đinh Trọng Thuật trong lần về thăm lại Đồi A1
      Nay Đinh Trọng Thuật đã ở vào tuổi thất thập nhưng tình yêu của ông đối với “Nàng Thơ” vẫn còn nồng nàn lắm, tha thiết lắm. Tin chắc rằng, ông sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc những vẫn thơ dạt dào cảm xúc, giàu dư âm như những con SÓNG KHÔNG NGỪNG VỖ vào bờ, vào lòng người.
      Xin được chúc mừng và trân trọng giới thiệu tập thơ Sóng không ngừng vỗ của tác giả Đinh Trọng Thuật tới quý độc giả!
PHẠM HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây