NHẬT KÝ F0 - TẬP THƠ LAN TỎA NHIỀU GIÁ TRỊ NHÂN VĂN

Thứ năm - 21/04/2022 00:14 800 0
Tại tỉnh Phú Yên, hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam, năm 2022 được diễn ra từ ngày 20 - 24/4/2022, địa điểm Công viên Thanh thiếu niên (thành phố Tuy Hoà). Trong dịp này, Thư viện Nắng Mai (xã Sơn Hoà, huyện Sơn Nguyên) vinh dự tham gia gian hàng trưng bày sách phục vụ bạn đọc và giao lưu với các đơn vị khác.
  Tham gia Hội sách, Thư viện Nắng Mai giới thiệu đến bạn đọc các đầu sách do thành viên Thư viện Nắng Mai là chủ biên, tác giả, gồm nhiều thể loại: sách văn học nghệ thuật, kỹ năng sống, thiếu nhi,...
    Rất vui mừng khi đứa con tinh thần do tác giả Bá Nha, chủ Thư viện Nắng Mai làm chủ biên kịp thời ra mắt trong Hội sách tỉnh Phú Yên năm nay. Đây là tuyển thơ “Nhật ký F0” do Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành. Sách trình bày trang nhã, xinh xắn, với khổ sách ngang phá cách, gây ấn tượng với người đọc.
   Chung vui với Thư viện Nắng Mai, Nhà xuất bản Nghệ An xin giới thiệu Lời tựa của tập thơ ‘Nhật ký F0”  để độc giả thêm hiểu về cuốn sách giàu tính nhân văn này:
anh 7
Thư viện Nắng Mai tham gia Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V - 2022

     "Hơn 2 năm nay, cả thế giới xoay tròn trong cụm từ: COVID-19. Đại dịch đã ảnh hưởng một cách toàn diện đến đời sống kinh tế, xã hội, thậm chí là thay đổi nhiều giá trị văn hóa và luồng suy nghĩ,...
     COVID-19 có thể đến với bất kỳ ai, trong hoàn cảnh nào. Chính vì thế các khái niệm F0, F1, F2,... theo thời gian cũng thay đổi về cách hiểu, cách nghĩ,.. Bởi, chưa thể trả lời được bao giờ đại dịch kết thúc nên chúng ta chấp nhận, vui vẻ, bình tâm sống chung với COVID-19. Chúng ta cần tinh thần lạc quan, cách sống lành mạnh, khoa học và tích cực để giúp F0 sớm trở thành... 0F.
                                                                                            
z3356813675408 c91cc44c0830c684027436f5b987399b

     Những ngày cách ly nhàn rỗi nhưng hết sức tẻ nhạt. Chúng ta có thể mua vui, đốt cháy thời gian bằng sáng tác. Sự thăng hoa trong nghệ thuật không chỉ tăng nguồn nămg lượng bổ ích cho tinh thần, góp phần quan trong giúp chúng ta chóng khỏi bệnh mà còn lan tỏa sự lạc quan, phấn chấn, ghi dấu lại những ngày khó khăn, khắc nghiệt gồng mình đối chọi với dịch. Và, đặc biệt hơn là chúng ta có thêm cuốn sách để đời cho thế hệ con cháu sau này biết... Có một thời như thế!
     Ban Biên soạn Tuyển tập “Nhật ký F0” đã nhận được thư, email, tin nhắn từ nhiều thi hữu nhằm đồng cảm, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch; động viên nhau vui sống, kiên trì thể dục, thể thao, sáng tác nghệ thuật,... sẽ chóng khỏi bệnh. Tác phẩm “Nhật ký F0” ra đời trong hoàn cảnh mà nhóm tác giả hầu hết đã trải qua cuộc chiến với COVID, hoặc những tác giả dù không phải là F1, F0 nhưng có sự đồng cảm, sẻ chia, động viên đến nhau bằng những tình cảm chân thành, truyền cho nhau năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan,... trong chuỗi ngày cách ly.
     Trong vòng một tuần, chúng tôi đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng tích cực đến bạn hữu, nhận được sự nhiệt thành, hưởng ứng. Chúng tôi tổ chức tập hợp, biên soạn bản thảo và phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An để cuốn sách sớm được ấn hành.
Trân trọng giới thiệu bạn đọc tập thơ “Nhật ký F0”, để cùng nhau lắng đọng, cảm thấu và tích cực vượt qua đại dịch trên tinh thần: Bình thản sống chung!"
Phú Yên, 28/03/2022
Chủ biên
Nguyễn Bá Nha
(Cử nhân Việt Nam học)


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây