HƯƠNG SEN QUÊ BÁC - ẤN PHẨM CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI THƠ HUYỆN NAM ĐÀN VÀ 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 18/05/2022 05:23 993 0
HƯƠNG SEN QUÊ BÁC - ẤN PHẨM CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI THƠ HUYỆN NAM ĐÀN VÀ 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
       Sáng 18/5/2022, tại hội trường Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Đàn đã diễn ra Đại hội Hội thơ huyện Nam Đàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về tham dự Đại hội có đại diện các cơ quan, ban, ngành và đông đảo hội viên Hội thơ huyện Nam Đàn.
ldao nxb nghe an tang hoa chuc mung
Bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An tặng hoa chúc mừng Đại hội

         Nhà xuất bản Nghệ An đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội, cũng là dịp đơn vị bày tỏ lòng tri ân đối với Hội thơ huyện Nam Đàn - một trong những hội thơ đã có quá trình hợp tác, gắn bó thường xuyên với Nhà xuất bản thông qua nhiều ấn phẩm, trong đó có Hương sen quê Bác - tập thơ được xuất bản để chào mừng Đại hội Hội thơ huyện Nam Đàn và kỷ niệm132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
        Hương sen quê Bác là ấn phẩm thường niên của Hội thơ huyện Nam Đàn. Trong những năm qua, với sự miệt mài sáng tác của các hội viên, Hội đã “trình làng” 7 tập thơ - một con số rất đáng được ghi nhận. Tháng 4/2022, Hội thơ huyện Nam Đàn phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An cho ra mắt bạn đọc Hương sen quê Bác, tập 8. Ngoài những sáng tác của các hội viên trên quê hương Nam Đàn, tập thơ lần này có sự “góp mặt” của các tác giả đến từ mọi miền đất nước như: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Vũng Tàu,... với nhiều đề tài khác nhau, nhưng tựu trung lại đều thể hiện tình yêu quê hương đất nước; tình yêu với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; tình cảm cha mẹ, anh em, bạn bè, thầy cô…
 
huong sen que bac 1
 
         Với 344 trang, khuôn khổ 14,5x20,5cm, ngôn từ trong Hương sen quê Bác, tập 8 được các tác giả chắt lọc, gọt giũa, biến hoá trong đa dạng các thể loại: thơ tự do, 5 chữ, lục bát, thất ngôn bát cú Đường luật,… đã tạo nên sự sinh động, nổi bật của tập thơ.
         Hương sen quê Bác, tập 8 là món quà đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Hội thơ huyện Nam Đàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và tiến tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội thơ huyện Nam Đàn. Đặc biệt, tập thơ thực sự có ý nghĩa khi được xuất bản đúng vào thời điểm cả nước đang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
         Nhà xuất bản Nghệ An xin chúc mừng thành công của Đại hội Hội thơ huyện Nam Đàn và trân trọng giới thiệu Hương sen quê Bác, tập 8 tới quý độc giả gần xa!
                                                PHẠM HẰNG
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây