CHI BỘ NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN: TẬP TRUNG XÂY DỰNG VÀ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG MÔ HÌNH “CHI BỘ NĂM TỐT”

Thứ tư - 03/07/2024 22:52 127 0
Chiều ngày 3/7/2024, Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 7 và sinh hoạt chuyên đề quý III: “Xây dựng “Chi bộ năm tốt”.
bia chi bo
Đồng chí Bùi Thị Ngọc, Bí thư Chi bộ chủ trì sinh hoạt Chi bộ Nhà xuất bản,
tháng 7/2024
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Trần Thị Lệ Thoa - chuyên viên Ban Tổ chức, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, cùng sự có mặt của toàn thể đảng viên Chi bộ.
       Đồng chí Bùi Thị Ngọc - Bí thư Chi bộ - Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An chủ trì Hội nghị.
       Trong tháng 6/2024, Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối và Kế hoạch hoạt động của Chi bộ Nhà xuất bản để lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Trong đó, có 3 đầu việc về công tác đảng, 5 đầu việc về chuyên môn và 2 đầu việc về công tác đoàn thể, đạt tỷ lệ 100%.
       Nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, ngay từ đầu năm 2024, Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong việc chú trọng xây dựng “Chi bộ năm tốt”. Thực hiện Kế hoạch số 148-KH/ĐUK, ngày 29/6/2024 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Đảng bộ cơ sở năm tốt”, “Chi bộ năm tốt”, “Đảng viên năm tốt” trong Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Nhà xuất bản Nghệ An là một trong bốn đơn vị được Ban Thường vụ lựa chọn chỉ đạo điểm xây dựng “Chi bộ năm tốt”.
       Tại Hội nghị, các đảng viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào bản Chuyên đề: “Xây dựng Chi bộ năm tốt tại Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An” do đảng viên Lô Thị Thanh Tú trình bày.
anh 2 cb
Đồng chí Lô Thị Thanh Tú, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp trình bày chuyên đề “Xây dựng “Chi bộ năm tốt” ở Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An”
        Nội dung của Chuyên đề xác định rõ mục tiêu xây dựng “Chi bộ năm tốt”, “Đảng viên năm tốt”, được cụ thể qua các nhiệm vụ về chính trị, sinh hoạt chi bộ, công tác đảng viên,… tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế của Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An, từ đó đề ra các giải pháp nhằm xây dựng Chi bộ Nhà xuất bản trở thành chi bộ năm tốt và xây dựng được các gương điển hình “Đảng viên năm tốt”. 100% các đảng viên trong Chi bộ đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến tích cực trong việc nâng cao tính khả thi của Chuyên đề; đồng thời, đề nghị xây dựng ít nhất 2 điển hình “đảng viên năm tốt”.
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối đã đánh giá cao những kết quả mà Nhà xuất bản Nghệ An đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đó nhấn mạnh đến tinh thần trách nhiệm cao của đồng chí Bí thư Chi bộ Nhà xuất bản trong việc tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi, là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá  “Xây dựng Chi bộ năm tốt” trong thời gian tới.
 
anh 3 cb

        Đồng chí Trần Thị Lệ Thoa - chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, phụ trách Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An đã có một số góp ý về bản Chuyên đề cùng các hướng dẫn cụ thể cho Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác xây dựng “Chi bộ năm tốt”
 
anh 4cb
 
      Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Bí thư Chi bộ - Giám đốc - Tổng Biên tập đã tổng hợp các ý kiến, và đưa ra những kết luận để chuyên đề thiết thực hơn với tình hình thực tế của Nhà xuất bản; đồng thời, đề nghị toàn thể các đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, khắc phục những hạn chế, tồn tại, tự mỗi đảng viên phải thực sự nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bởi xây dựng đảng viên năm tốt” là vấn đề cốt lõi của chi bộ tốt, như Bác Hồ sinh thời đã dạy: “Đảng viên tốt thì chi bộ mới tốt”, mỗi chi bộ đều tốt thì toàn Đảng sẽ mạnh thêm. Tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, nhất trí cao, Chi bộ Nhà xuất bản Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; khắc phục những tồn tại hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, xây dựng thành công mô hình “Chi bộ năm tốt” mà Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã tin tưởng, lựa chọn.
 
                                                                                Ngọc Chi
         
         
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây