NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN: TRI ÂN TÁC GIẢ TIÊU BIỂU NHÂN NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM (21/4/2022)

Thứ tư - 20/04/2022 05:29 1.203 0
Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 20/4/2022, đại diện Ban lãnh đạo và Ban Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An đã đến thăm và tặng quà tri ân PGS.TS Nguyễn Quang Hồng.
       
Bà Nguyễn Thị Ngọc -  Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nxb Nghệ An tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Quang Hồng nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Ngọc -  Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nxb Nghệ An tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Quang Hồng
nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam
 
       PGS.TS Nguyễn Quang Hồng là chủ biên, tham gia biên soạn nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa, lịch sử đáng chú ý như: Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vinh (1930 - 2005); Xứ Nghệ với Hoàng đế Quang Trung; Lịch sử Hải quan Nghệ An (1956 - 2016), Lịch sử Phật giáo Nghệ An,...; và mới đây nhất là cuốn Lịch sử Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An (1946 - 2021); Lược sử Phật giáo Hà Tĩnh;… Không chỉ là một cộng tác viên tiêu biểu, có nhiều đóng góp quan trọng đối với Nhà xuất bản Nghệ An, ông còn là một người yêu sách, có niềm say mê đặc biệt đối với sách. 
      Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Nghệ An đã thăm hỏi, tặng  lẵng hoa tươi thắm cho PGS.TS Nguyễn Quang Hồng, tri ân những đóng góp quan trọng của ông đối với sự phát triển của Nhà xuất bản Nghệ An thời gian qua. Đồng thời, hy vọng tác giả sẽ tiếp tục gắn bó với Nhà xuất bản, phát huy sự tìm tòi, sáng tạo để biên soạn, xuất bản những công trình nghiên cứu có giá trị, thu hút sự quan tâm của bạn đọc trong và ngoài tỉnh.
PGS.TS Nguyễn Quang Hồng chia sẻ niềm đam mê đặc biệt đối với sách
PGS.TS Nguyễn Quang Hồng chia sẻ niềm đam mê đặc biệt đối với sách
 
            Xúc động trước sự quan tâm của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ, viên chức Nhà xuất bản Nghệ An, PGS.TS Nguyễn Quang Hồng đánh giá cao những thành quả mà Nhà xuất bản đạt được thời gian qua; tin tưởng rằng, Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, viên chức Nhà xuất bản sẽ đoàn kết, tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục cho ra đời những cuốn sách hay, mở rộng thị trường ra ngoài tỉnh,... đáp ứng nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong cả nước. Cũng tại buổi gặp mặt, ông đã có những lời chia sẻ bổ ích về quá trình đọc sách của mình. Đó là sự tích lũy kiến thức không chỉ trong ngày một ngày hai, mà là cả quá trình lâu dài, bền bỉ của người đọc. Hy vọng, Nhà xuất bản Nghệ An sẽ cùng ông xuất bản được nhiều đầu sách giá trị hơn nữa, lan tỏa được nhiều tri thức đến bạn đọc.
           Tri ân tác giả tiêu biểu là hoạt động thường niên của Nhà xuất bản Nghệ An, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự ghi nhận và tôn vinh đội ngũ tác giả, qua đó phát huy giá trị của sách, cũng như thúc đẩy văn hóa đọc sách trong cộng đồng.
Trần Thanh Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay8,801
  • Tháng hiện tại489,522
  • Tổng lượt truy cập9,980,783
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây