THÊM MỘT ẤN PHẨM QUÝ DÀNH CHO ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ NGHỆ AN VỀ CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC HỒ

Thứ sáu - 17/05/2024 04:02 587 0
     Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu của chúng ta là lãnh tụ vĩ đại của Đảng, của dân tộc Việt Nam, Người đã phấn đấu, hy sinh trọn đời vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.
    Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam. Người chỉ rõ: “Chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta là: các dân tộc đều bình đẳng và phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu, giúp đỡ nhau như anh em. Đồng bào miền xuôi phải ra sức giúp đỡ đồng bào miền ngược cùng tiến bộ về mọi mặt”.
     Thực hiện tư tưởng chỉ đạo của Người, Đảng và Nhà nước ta những năm qua đã có nhiều chủ trương, chính sách về chăm lo cho đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó có việc nhân cao nhận thức, hiểu biết cho đồng bào. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An đã ban hành Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 28/7/2021 về biên soạn, xuất bản tài liệu tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An.
 
bia dong bao
 
      Với sự tâm huyết, nỗ lực của Ban Biên soạn, đến nay, cuốn tài liệu Đồng bào các dân tộc thiểu số Nghệ An học tập và làm theo Bác Hồ đã được Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành.
       Cuốn tài liệu gồm 13 chương được chia làm 3 phần: Phần thứ nhất: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá kiệt xuất. Phần thứ hai: Bác Hồ với đồng bào các dân tộc thiểu số Nghệ An và quê hương Nghệ An. Phần thứ ba: Những nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sự vận dụng vào đời sống, xây dựng quê hương, đất nước.
       Với 184 trang nội dung và hình ảnh được trình bày đẹp và trang nhã, văn phong giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ, cuốn tài liệu sẽ cung cấp cho bạn đọc, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số những nội dung cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những nội dung cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và những điển hình về học tập, làm theo Bác để đồng bào tham khảo, vận dụng vào cuộc sống.
      Để góp phần tuyên truyền và lan toả cuốn tài liệu quý này, sắp tới Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ sẽ phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức giới thiệu sách đến đông đảo quý độc giả và đồng bào các dân tộc thiểu số Nghệ An.
 
                                                                             Bùi Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay10,641
  • Tháng hiện tại283,712
  • Tổng lượt truy cập10,275,465
Tin cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây