MỘT CUỐN SÁCH HAY - CHÌA KHOÁ ĐỂ THÀNH CÔNG

Chủ nhật - 13/06/2021 22:30 1.085 0
Quan điểm về kỹ năng con người, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, quản trị đã thay đổi đáng kể trong một thập niên qua. Tầm quan trọng của kỹ năng “mềm” được đánh giá ngang bằng, thậm chí có phần vượt trội so với kỹ năng “cứng”, và đã đến lúc cần nhìn lại tầm quan trọng của kỹ năng “mềm” một cách nghiêm túc hơn.
MỘT CUỐN SÁCH HAY - CHÌA KHOÁ ĐỂ THÀNH CÔNG
         Ở Việt Nam, các kỹ năng mềm chưa được đưa vào chương trình học chính khóa trong hệ thống giáo dục. Tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An từ năm học 2019 - 2020 đã mở các lớp “Kỹ năng mềm” cho tất cả sinh viên, đưa học phần “Kỹ năng mềm” vào chương trình chính khóa từ năm học 2021 - 2022.
       Trong cuộc sống, các kỹ năng mềm thường có sự liên quan trực tiếp với nhau. Nếu vận dụng một cách linh hoạt chắc chắn sẽ mang lại thành công. Nhằm giới thiệu cho bạn đọc 10 kỹ năng mềm được sử dụng thường xuyên trong học tập và làm việc, TS. Đinh Văn Tới (Chủ biên) và Ts. Đặng Thị Thảo đã phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Quản trị 10 kỹ năng mềm để thành công”.
      Tác giả chủ biên - TS ngành Quản trị kinh doanh Đinh Văn Tới hiện công tác tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với chức vụ Giám đốcTrung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh và hợp tác đào tạo, người có nhiều công trình nghiên cứu về chương trình giảng dạy đối với sinh viên. Đã nhiều năm làm báo, bởi vậy lối viết của tác giả ngoài những cơ sở, căn cứ khoa học còn có tính thực tiễn rất lớn, nó không chỉ mang tính lý luận đơn thuần mà nó còn có sự tích luỹ của sự trải nghiệm từ chính con người và cuộc đời anh.  
       Cuốn sách “Quản trị 10 kỹ năng mềm để thành công” có dày 208 trang, gồm 10 chương viết về 10 kỹ năng như: Giao tiếp, lắng nghe, tìm kiếm việc làm, thuyết phục, làm việc nhóm,… Mỗi chương được trình bày khoa học, theo từng luận điểm, có đánh giá, nhận xét, có tổng hợp, phân tích,… giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu, theo dõi,…
        Đây là một cuốn sách hay, được biên soạn nghiên cứu công phu, dựa trên số liệu, khảo cứu thực tế cũng như tham khảo nhiều tài liệu của những người đi trước, bởi vậy giá trị thực tiễn rất lớn, nhất là đối với các bạn trẻ.
        Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy được nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này!
TRỊNH THỊ THUỲ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây