MIỀN XƯA... MÃI XANH

Thứ sáu - 09/12/2022 05:04 495 0
MIỀN XƯA... MÃI XANH
Miền xưa trong bạn là gì? Miền xưa của Nguyễn Minh Nguyệt là những ký ức trong trẻo, ngọt ngào về Cha, Mẹ, bạn bè, quê hương, là những cái Tết đầm ấm bên gia đình, là những khốn khó của một thời đã qua, là những rung động của tuổi mới lớn,... Tất cả những cung bậc cảm xúc ấy được tác giả gói gọn trong tập sách Xanh mãi miền xưa do Nhà xuất bản vừa mới ấn hành tháng 10 năm 2022.
Nguyễn Minh Nguyệt sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ, nhưng duyên số đẩy đưa, chị gắn bó với thành phố biển Vũng Tàu đầy thơ mộng. Minh Nguyệt đến với nghiệp viết lách như một cái duyên. Chị tâm sự rằng, cuốn sách đầu tiên, chị muốn được xuất bản ngay trên mảnh đất quê hương của mình. Và Nhà xuất bản Nghệ An là nơi chị gửi gắm “đứa con tinh thần” của mình.
Xanh mãi miền xưa gồm 43 bài thơ và 22 bài tản văn được Nguyễn Minh Nguyệt chọn lọc trong số rất nhiều sáng tác thơ văn của mình. Đọc tác phẩm của chị, người đọc bị cuốn hút bởi cái nhẹ nhàng, tinh tế. Cái nhẹ nhàng, tinh tế ấy ngấm vào từng câu chữ, từng cấu tứ của mỗi bài thơ, mỗi bài tản văn. Đọc các sáng tác của Nguyễn Minh Nguyệt, người đọc dường như được trở về với tuổi thơ, về với những kỷ niệm thân thương, ở đó có người cha luôn hy sinh tất cả cho con cái, có người mẹ tảo tần sớm hôm buôn gánh bán gồng chăm lo cuộc sống gia đình, có những đứa em ngây thơ chưa hiểu chuyện, có bạn bè hồn nhiên, có những người thầy hết lòng vì học trò thân yêu,...
z3946599689919 541d0ea1646c7a1623c63a73364b02ea

Đọc tác phẩm của Nguyễn Minh Nguyệt, bạn đọc sẽ có cảm giác đang được xem những thước phim quay chậm về cuộc sống, về con người, về vùng đất mà chị đã gặp, đã đi qua. Và dường như chị dành tình cảm đặc biệt nhất cho xứ Nghệ và thành phố biển Vũng Tàu thân yêu. Một là nơi chôn rau cắt rốn của mình và một là nơi chị xem như là quê hương thứ hai của mình. Bởi vậy mà trong tập thơ, tản văn này, số lượng các bài viết về con người và vùng đất nơi đây nhiều hơn. Điều này đúng với Nguyễn Minh Nguyệt, một cây viết tinh tế, đa cảm, luôn đau đáu về quê hương, về miền xưa.
Và như chị thông tin, tháng 1/2023, Nguyễn Minh Nguyệt sẽ làm lễ ra mắt Xanh mãi miền xưa tại thành phố Vinh quê hương yêu dấu. Xin được chúc mừng và trân trọng gửi tới quý độc giả Xanh mãi miền xưa của tác giả Nguyễn Minh Nguyệt!
Phạm Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây