LỄ RA MẮT CUỐN SÁCH “CHÙA ĐÀ LIỄU”

Thứ sáu - 01/09/2023 10:19 2.685 0
Chiều ngày 1/9/2023, tại chùa Đà Liễu, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra buổi ra mắt giới thiệu cuốn sách Chùa Đà Liễu.
LỄ RA MẮT CUỐN SÁCH “CHÙA ĐÀ LIỄU”
Tham dự buổi lễ có các đại biểu: Đại đức Thích Viên Như - Ủy viên Hội đồng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh kiêm Trưởng Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Nghi Xuân; Thượng tọa Thích Chánh Thành - Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, Trụ trì chùa Đà Liễu; ông Bùi Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân; về phía Nhà xuất bản Nghệ An có bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trong và ngoài huyện, cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử và đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân.
w
Các đại biểu tham dự

Cuốn sách Chùa Đà Liễu do PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng (Chủ biên) - TS. Mai Thị Thanh Nga - Thượng tọa Thích Chánh Thành - Đại đức Thích Tục Hiền biên soạn. Đây là một ấn phẩm được biên soạn công phu, vừa được Nhà xuất bản Nghệ An ra mắt quý bạn đọc trong tháng 7/2023.
         Với 176 trang nội dung và 16 trang phụ bản, cuốn sách được trình bày thành 3 chương: Chương I - Khái quát về vùng đất, con người và không gian văn hóa Phật giáo trên địa bàn huyện Nghi Xuân; Chương II - Chùa Đà Liễu ra đời, hòa chung vào dòng chảy lịch sử - văn hóa của Phật giáo trên địa bàn huyện Nghi Xuân; Chương III - Quá trình trùng tu, xây dựng và sinh hoạt Phật giáo ở chùa Đà Liễu từ cuối thế kỷ XIX đến nay.
Tại buổi giới thiệu, Chủ biên cuốn sách - PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng thay mặt nhóm biên soạn cũng như Nhà xuất bản Nghệ An chia sẻ: “Chùa Đà Liễu là công trình nghiên cứu đầy tâm huyết của nhóm tác giả. Trải qua rất nhiều chuyến diền dã, khảo sát, phỏng vấn, điều tra xã hội học,… trên địa bàn huyện Nghi Xuân cùng với việc chắp nối, tìm kiếm từ các nguồn tư liệu khác, cuốn sách dần dần hình thành và được nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện trong một thời gian khá dài. Cuốn sách ra đời là một nỗ lực lớn, ngoài vai trò biên soạn còn phải kể đến sự nhiệt tình, trách nhiệm, chỉn chu từ phía nhà chùa, cũng như tấm lòng của PGS.TS. Nguyễn Thị Hương - người đã phát tâm công đức toàn bộ kinh phí xuất bản,… Và nhất là Nhà xuất bản Nghệ An, với vai trò “bà đỡ” đã dày công biên tập, điều chỉnh, bổ sung, cập nhật nguồn ảnh,… góp phần làm cho cuốn sách được chuẩn chỉnh và sớm được ra mắt. Có thể nói, tất cả những nỗ lực ấy đã mang đến thành công của cuốn sách”.
h
PGS.TS. Nguyễn Quang Hồng phát biểu tại buổi ra mắt sách
Trịnh Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây