CUỐN SÁCH VINH DANH TÁC PHẨM CỦA HỌA SĨ NGUYỄN ĐÌNH TRUYỀN

Thứ sáu - 14/01/2022 21:47 1.846 0
Với mục đích lan tỏa những tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị của văn nghệ sĩ tỉnh nhà đến đông đảo công chúng, nhiều năm nay Ủy ban nhân dân tỉnh đã rất quan tâm và giao nhiệm vụ đặt hàng cho Nhà xuất bản Nghệ An thực hiện những công trình ý nghĩa này. Cuốn sách Họa sĩ Nguyễn Đình Truyền (Tác phẩm mỹ thuật) là một trong những xuất bản phẩm nằm trong danh mục sách đặt hàng nêu trên.
CUỐN SÁCH VINH DANH TÁC PHẨM CỦA HỌA SĨ NGUYỄN ĐÌNH TRUYỀN
     Nguyễn Đình Truyền là tên tuổi đã quá quen thuộc với giới mỹ thuật Nghệ An nói riêng và mỹ thuật Việt Nam nói chung. Cuộc đời miệt mài say mê sáng tác của anh đã khẳng định qua những phần thưởng danh giá như: Huy chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam; Giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Giải thưởng khu vực Bắc miền Trung, Giải thưởng VHNT Hồ Xuân Hương,... Trong đó, phần thưởng lớn lao nhất chính là sự ghi dấu đối với đồng nghiệp và đông đảo công chúng yêu mỹ thuật.
 
z3110645444139 2b6421355e083361e2ffdf19ef2e3202

  Là họa sĩ tài năng, Nguyễn Đình Truyền đã trải nghiệm tay nghề qua nhiều thể loại sáng tác như: khắc gỗ, trổ giấy, Acrylic, khắc ván, tranh độc bản,... Nhưng có lẽ dấu ấn nổi bật hơn cả, tạo được nét riêng biệt “rất Nguyễn Đình Truyền” vẫn là tranh độc bản và trổ giấy.
    Cuốn sách  Họa sĩ Nguyễn Đình Truyền (Tác phẩm mỹ thuật) tuyển chọn hơn 150 tác phẩm, không chỉ giúp người yêu tranh thỏa sức đắm mình trong thế giới huyền ảo của màu sắc mà còn được khám phá những thông điệp ý nghĩa mà tác giả đã gửi gắm một cách khéo léo.
    Hy vọng với 1.200 cuốn sách được phát hành rộng rãi đến hệ thống thư viện, trường học, đơn vị,... trong tỉnh sẽ giúp quý độc giả thêm hiểu, thêm trân quý những tác phẩm nghệ thuật, đồng thời lan tỏa rộng rãi những thông điệp cuộc sống tốt đẹp của họa sĩ Nguyễn Đình Truyền.
Bùi Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây