THÔNG BÁO về việc gửi sách tham dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

Thứ tư - 25/05/2022 23:04 947 0
Thực hiện Công văn số 36/HXBVN, ngày 16/5/2022 của Hội Xuất bản Việt Nam, Nhà xuất bản Nghệ An thông báo đến các tác giả, cộng tác viên có các tác phẩm đáp ứng điều kiện, tiêu chí sau:
     1. Điều kiện, đối tượng tham dự Giải thưởng
     - 
Tác phẩm có giá trị thông tin đối ngoại, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản tại Nhà xuất bản Nghệ An, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022.
     - 
Các tác phẩm đã được trao giải thưởng tại các cuộc thi khác vẫn được quyền tham dự giải thưởng, nhưng phải ghi rõ mức giải đã được trao, cùng thông tin về đơn vị tổ chức, thời gian diễn ra cuộc thi.
     - 
Tác phẩm tham dự giải thưởng không có tranh chấp về bản quyền kể từ thời điểm công bố; Tác phẩm không vi phạm các quy định về Luật Bản quyền, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật khác của Việt Nam.
     - 
Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đã 07 tác phẩm phù hợp với tiêu chí giải thưởng
     2. 
Tiêu chí xét tặng Giải thưởng
     
Tác phẩm (một cuốn sách hoặc một bộ sách) được xét tặng Giải thưởng là những tác phẩm tiểu biểu và đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn xét chọn của Giải thưởng. Tác phẩm bảo đảm tính kịp thời, khách quan; có sức lan toả trong nước và quốc tế; phục vụ hiệu quả cho công tác thông tin đối ngoại.
     3. 
Hồ sơ tham dự Giải thưởng
     *
Tác giả
     - 
Sơ yếu lý lịch tác giả gồm: Họ và tên, bút danh, số CMND hoặc căn cước công dân, chức danh hiện tại, đơn vị công tác, số điện thoại di động, email.
     - 
Đối với nhóm tác giả có chú thích về người đại diện cho nhóm.
     * 
Về tác phẩm
     - 
Mỗi tác phẩm phải kèm một bản giới thiệu khái quát về tác phẩm bằng tiếng Việt (thể loại, nội dung chính, hoàn cảnh sáng tác, chú ý nêu bật được tính phát hiện, sức lan toả, hấp dẫn... của tác phẩm).
     - 
Sách: Phải là bản chính (khuyến khích gửi kèm file PDF kèm ảnh chụp cuốn sách qua thư điện tử). Nếu tác phẩm dự giải là sách dịch phải có văn bản gửi kèm theo thống nhất giữa tác giả, dịch giả và Nhà xuất bản về việc tham dự giải và nhận giải thưởng (nếu đạt giải)
     4. 
Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:
     Các tác giả, cộng tác viên có tác phẩm đáp ứng tiêu chuẩn trên thì gửi tác phẩm đến Nhà xuất bản Nghệ An để phối hợp hoàn thiện hồ sơ sách tham dự giải thưởng về Báo Nhân dân - Cơ quan thường trực giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII.
      Thời gian gửi tác phẩm trước ngày 20/7/2022 theo địa chỉ: Nhà xuất bản Nghệ An, số 37B, đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An.
        (Có Công văn của Hội Xuất bản Việt Nam kèm theo)
                                                          NHÀ XUẤT BẢN NGHỆ AN
File đính kèm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây