NƠI MÁT NGỌT TÌM VỀ - TẬP THƠ CHỨA CHAN TÌNH CẢM, LẮNG ĐỌNG CẢM XÚC

Thứ năm - 11/04/2024 02:56 1.574 0
        Biện Tiến Hùng là hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An. Anh sinh ra và lớn lên ở huyện Thanh Chương. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn, anh được trở về dạy học trên quê hương Thanh Chương. Với anh, đây là niềm hạnh phúc vô bờ bến.
Là một người theo học chuyên ngành Ngữ Văn, niềm đam mê văn chương vẫn luôn thôi thúc Biện Tiến Hùng viết nên những vần thơ da diết, giàu cảm xúc.         Với anh, thơ là nơi nói hộ lòng mình. Và Nơi mát ngọt tìm về là một trong những tập thơ anh gửi gắm tình cảm của bản thân với quê hương, với bạn bè, với gia đình,...
 
bia noi mat
 
       Nơi mát ngọt tìm về  là tập thơ thứ ba mà Biện Tiến Hùng gửi tới quý độc giả (trước đó, anh đã trình làng hai tập thơ: Khúc hát sông Giăng, Miền thương nhớ). Đây là tập thơ do Nhà xuất bản Nghệ An vừa mới ấn hành vào tháng 3/2024. 
       Đọc Nơi mát ngọt tìm về của Biện Tiến Hùng, ta bắt gặp trong đó hình bóng người con yêu quê hương tha thiết (Nơi mát ngọt tìm về, Vòng quanh Thanh Chương, Yêu quê mình vào hạ, Yêu xứ Nghệ quê mình, Quê hương bến đỗ bình yên). Anh yêu cả những vùng đất mà mình đã đi qua, đã từng gắn bó (Tôi yêu Hà Nội như yêu mùa hè, Sa Pa - tình yêu trong tôi, Về Bình Định, Ở lại Tam Quan,...). Anh nhớ về những kỷ niệm tuổi hồng (Mong ước tuổi thơ, Xin về lại tuổi thơ, Ước mơ trở lại ngày xưa,...). Với Biện Tiến Hùng, nơi mát ngọt mà anh muốn tìm về còn là nơi có mẹ, có cha, có bà (Yêu mẹ yêu quê, Cha sẽ về, Lời của cha, Nhớ bà, nhớ quạt mo cau,...). Tất cả những điều đó đã làm nên một Biện Tiến Hùng rất riêng: chan chứa tình cảm, lắng đọng cảm xúc,...
 
anh 2 noi
 
        Chỉ với hơn 100 trang thơ, nhưng Nơi mát ngọt tìm về của tác giả Biện Tiến Hùng bao chứa trong đó rất nhiều cung bậc cảm xúc: thiết tha, da diết, nhớ thương, tự hào,... Cảm ơn Biện Tiến Hùng đã nói hộ lòng người, bởi tin chắc rằng, không riêng gì tác giả muốn tìm về nơi mát ngọt, mà rất nhiều người, trong đó có chúng ta cũng luôn ao ước được trở về vùng vẫy với nơi mát ngọt ấy - nơi có mẹ, có cha, có quê hương, có bạn bè, làng xóm, nơi có những kỷ niệm một thời hoa nắng hồn nhiên, vô tư.

PHẠM HẰNG

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây