NHỮNG CUỐN SÁCH GÓP HƯƠNG SẮC DÂNG ĐỜI

Thứ năm - 24/08/2023 21:45 1.130 0
Chào mừng Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chi hội Văn học Nghệ thuật Quỳ Hợp phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An ra mắt bạn đọc 4 tác phẩm mới: “Nhà thơ đi cày” - Thái Tâm, “Lòng ta hay sóng biển” - Phan Xuân Thu, “Cửu vạn làng Cày” - Võ Ngọc Sơn, “Hoa trên đỉnh núi” - Nhật Thành.
    Chi hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Quỳ Hợp chính thức được thành lập vào ngày 26/8/2020, theo Quyết định số 21/QĐ-HLHVHNT của Hội Liên hiệp VHNT Nghệ An.
    Đến nay, sau gần 3 năm thành lập, Chi hội VHNT Quỳ Hợp đã quy tụ được nhiều cây bút tiêu biểu, hoạt động tích cực trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí,... và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.
     Theo đó, Tập san Thung Mây vẫn duy trì đều đặn mỗi năm 3 - 4 tập, không ngừng được cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức. Ngoài ra, trong thời gian qua có nhiều đầu sách của các hội viên được xuất bản và ghi dấu ấn với đông đảo độc giả, trở thành Chi hội có phong trào sáng tác đều và mạnh. Đặc biệt, trong năm 2022, Chi hội vinh dự có 2 hội viên là nhà văn Hồ Nhật Thành đạt giải Ba và nhà nghiên cứu Sầm Văn Bình đạt giải Khuyến khích tại Giải thưởng VHNT Hồ Xuân Hương lần thứ VI (2015 -2020),...
     Chào mừng Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chi hội VHNT Quỳ Hợp đã phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ An ra mắt bạn đọc 4 tác phẩm mới.
     *Nhà thơ đi cày - Thái Tâm: Tập thơ tuyển chọn 116 bài thơ, được bố cục thành 2 phần: Phần 1.  Một thời cầm súng; Phần 2. Nhà thơ đi cày, thể hiện tình yêu và sự gắn bó sâu sắc của tác giả đối với bản sắc văn hóa quê hương, cùng với đó là nỗi niềm trăn trở, là ký ức không thể nào quên về những năm tháng ông và đồng đội đã cùng nhau sống, chiến đấu để bảo vệ Trường Sa và chủ quyền biển đảo quê hương...
 
anh 1 qh
 
        * Lòng ta hay sóng biển - Phan Xuân Thu: Tập thơ gồm 63 bài thơ tình, mang nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc đan xen về tình yêu đôi lứa, với những vui, buồn, dịu dàng, đằm thắm, đam mê,... Và, qua đó, định nghĩa về “tình yêu” cũng được tác giả khéo léo giải mã ở nhiều khía cạnh, trạng thái xúc cảm khác nhau.
 
anh 2qh
 
        * Cửu vạn làng Cày - Võ Ngọc Sơn: Tập truyện gồm 8 truyện ngắn và 5 tác phẩm ký (truyện ký, hồi ký, hồi ức,...) được tác giả viết dựa trên chất liệu hiện thực, gắn liền với con người thật, việc thật trên mảnh đất Quỳ Hợp thân thương. Những câu chuyện lôi cuốn độc giả với lối kể chuyện chân thực, dung dị, vừa thấm đẫm nhân văn, vừa mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
 
anh 3 qh

     * Hoa trên đỉnh núi - Nhật Thành: Cuốn tiểu thuyết khắc họa thành công hành trình “cõng chữ lên non” với những vất vả, gian nan, và cả sự hy sinh thầm lặng của những giáo viên trẻ từ miền xuôi lên cắm bản. Họ chính là những người “mở đường”, dùng con chữ để khai phá kiến thức, mở mang tri thức cho các thế hệ học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, góp thêm hương sắc cho cuộc sống tươi đẹp này...
 
anh 4 qh 2
 
      Nhà xuất bản Nghệ An hy vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các hội viên của Chi hội VHNT Quỳ Hợp sẽ trình làng nhiều tác phẩm có giá trị hơn nữa, góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực của cuộc sống, từng bước khẳng định sự lớn mạnh của tổ chức VHNT trên quê hương giàu bản sắc văn hóa này!
                                                                    Thanh Yến
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây