CÁCH TIẾP CẬN MỚI VỀ TÁC PHẨM “KIM VÂN KIỀU TÂN TẬP”

Thứ hai - 21/02/2022 21:22 797 0
Tác phẩm Truyện Kiều là truyện thơ Nôm đặc sắc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Du, được mệnh danh là một trong những kiệt tác hàng đầu của văn học dân tộc mọi thời đại. Cho đến ngày nay, hiệu ứng của Truyện Kiều đối với cuộc sống, với văn chương và với văn hóa truyền thống của người Việt thực sự to lớn.
CÁCH TIẾP CẬN MỚI VỀ TÁC PHẨM “KIM VÂN KIỀU TÂN TẬP”

      Thấu hiểu được tầm ảnh hưởng của Truyện Kiều trong đời sống văn học và văn hóa Việt, với mong muốn cung cấp cho bạn đọc có thêm một nguồn tư liệu khác, vừa cũ nhưng lại có những nét mới trong hệ thống các dị bản của Truyện Kiều, Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Du đã phối hợp với Nhà xuất bản Nghệ cho ra mắt bạn đọc cuốn sách Kim Vân Kiều tân tập. Trong các dị bản khá phức tạp của Truyện Kiều, cuốn sách được nhóm biên soạn (TS. Võ Vinh Quang - Chủ biên, Hồ Bách Khoa, Trần Thị Vinh) dịch thuật, khảo cứu cho ra mắt bạn đọc là một sự nỗ lực không hề nhỏ. Đó là kết quả của cả một quá trình làm việc nghiêm túc, từ đối chiếu, xử lý đến biện biệt rõ những nét giống và khác nhau qua từng bản dịch.
       Kim Vân Kiều tân tập là một hướng tiếp cận mới, có nhiều tư liệu quý, các trích dẫn được nhóm biên soạn trình bày công phu, rất khác biệt. Đấy có thể là điểm thú vị để bạn đọc cũng như các nhà nghiên cứu và những ai đam mê Truyện Kiều tìm hiểu và trải nghiệm.
        Nhà xuất bản Nghệ An xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!
                                                                                                                                                                                                                                                                                               TRỊNH THUỲ
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây